Trà nõn tôm có hương thơm dịu nhẹ, vị chát ngọt thanh mát, là thức uống được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, quy trình sản xuất Trà nõn tôm lại có những bí mật mà không phải ai cũng biết.
Bí mật 1: Thời điểm thu hái
Trà nõn tôm được thu hái vào lúc sáng sớm, khi búp trà còn ngậm sương. Lúc này, búp trà có hàm lượng chất diệp lục cao, cho hương thơm và vị ngon đặc trưng.
Bí mật 2: Cách hái trà
Trà nõn tôm chỉ được hái những búp trà non, có 1-2 lá non và 1 búp, mỗi búp dài khoảng 1,5-2 cm. Những búp trà hái xong được cho vào giỏ tre hoặc lá chuối để giữ cho búp trà không bị dập nát.
Bí mật 3: Cách chế biến trà
Trà nõn tôm được chế biến theo quy trình thủ công truyền thống, gồm các bước sau:
Bí mật 4: Bảo quản trà
Trà nõn tôm được bảo quản trong hộp kín, ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Với những bí mật trên, bạn sẽ hiểu thêm về quy trình sản xuất Trà nõn tôm, từ đó có thể thưởng thức Trà nõn tôm đúng cách và tận hưởng trọn vẹn hương thơm và vị ngon của trà.
Ngoài những bí mật trên, quy trình sản xuất Trà nõn tôm còn có một số bí quyết khác mà chỉ những người thợ làm trà lâu năm mới nắm được. Đó là những bí quyết về cách chọn đất trồng trà, cách chăm sóc cây trà, cách hái trà, cách chế biến trà,... Những bí quyết này góp phần tạo nên hương thơm và vị ngon đặc trưng của Trà nõn tôm Thái Nguyên.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.