CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Những bí mật đằng sau quá trình sản xuất Trà nõn tôm bạn chưa biết.

Ngày tạo: 28-11-2023
Lượt xem: 17

Trà nõn tôm Thái Nguyên là một loại trà ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích.

Trà được làm từ những búp trà non, mập mạp, có hình dáng giống như con tôm. Trà nõn tôm Thái Nguyên có hương thơm cốm non thoang thoảng, vị chát dịu nhẹ, hậu ngọt thanh.

Quy trình sản xuất Trà nõn tôm Thái Nguyên được thực hiện theo 7 bước sau:

  1. Hái trà

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất Trà nõn tôm Thái Nguyên là hái trà. Trà nõn tôm Thái Nguyên được hái vào buổi sáng sớm, khi những búp trà còn đọng sương. Búp trà được hái theo nguyên tắc 1 tôm 1 lá, tức là 1 đọt non nhất và 1 lá non ngay kề bên dưới.

  1. Phơi héo

Sau khi hái, búp trà được phơi héo trong khoảng 1-2 giờ. Phơi héo giúp lá trà mềm và dễ dàng hấp thụ nước hơn.

  1. Vò lá trà

Sau khi phơi héo, lá trà được vò để làm mềm lá và phá vỡ các tế bào, giúp trà dễ dàng giải phóng các chất dinh dưỡng. Lá trà được vò bằng tay hoặc bằng máy.

  1. Sấy trà

Sau khi vò, lá trà được sấy khô để loại bỏ nước. Sấy trà được thực hiện bằng phương pháp thủ công truyền thống hoặc bằng máy sấy.

  1. Chuốt trà

Sau khi sấy khô, lá trà được chuốt để tạo hình. Lá trà được chuốt bằng tay hoặc bằng máy.

  1. Phân loại trà

Trà sau khi chuốt được phân loại theo kích thước, chất lượng. Trà nõn tôm Thái Nguyên được phân loại thành các loại như: nõn tôm 1 tôm 1 lá, nõn tôm 1 tôm 2 lá, nõn tôm 1 tôm 3 lá.

  1. Đóng gói và bảo quản

Trà sau khi phân loại được đóng gói và bảo quản. Trà nõn tôm Thái Nguyên thường được đóng gói trong túi nilon hoặc hộp giấy.

Bên cạnh những bước cơ bản trên, quy trình sản xuất Trà nõn tôm Thái Nguyên còn có những bí mật mà bạn chưa biết. Đó là:

  • Nguồn nước

Nguồn nước là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của Trà nõn tôm Thái Nguyên. Trà nõn tôm Thái Nguyên được trồng và sản xuất tại vùng chè Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Vùng chè Tân Cương có nguồn nước ngầm dồi dào, trong lành, có độ pH phù hợp với việc trồng trà.

  • Khí hậu

Khí hậu cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của Trà nõn tôm Thái Nguyên. Vùng chè Tân Cương có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, có độ ẩm cao, phù hợp với việc trồng trà.

  • Kỹ thuật hái trà

Kỹ thuật hái trà cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của Trà nõn tôm Thái Nguyên. Búp Trà nõn tôm Thái Nguyên được hái vào buổi sáng sớm, khi những búp trà còn đọng sương. Búp trà được hái theo nguyên tắc 1 tôm 1 lá, tức là 1 đọt non nhất và 1 lá non ngay kề bên dưới.

  • Kỹ thuật chế biến trà

Kỹ thuật chế biến trà cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của Trà nõn tôm Thái Nguyên. Búp Trà nõn tôm Thái Nguyên được chế biến theo quy trình thủ công truyền thống, đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon, độc đáo của trà.

Tuân thủ những bí mật trên sẽ giúp bạn có được những búp Trà nõn tôm Thái Nguyên chất lượng, thơm ngon, bổ dưỡng.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 30
Trong ngày: 291
Trong tuần: 735
Lượt truy cập: 184999

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?