CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Như một chuyên gia trong cách pha Chè đinh Tân Cương Thái Nguyên

Ngày tạo: 06-10-2023
Lượt xem: 16

Là một chuyên gia trong cách pha Chè đinh Tân Cương Thái Nguyên, tôi xin chia sẻ với bạn một số bí quyết để pha được một ấm Chè đinh ngon đúng chuẩn:

  1. Chọn nguyên liệu Trà đinh ngon

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của ấm Chè đinh. Trà đinh ngon phải là những búp trà non, được hái vào đúng thời điểm, sau đó được sao chế đúng quy trình. Búp Trà đinh ngon thường có màu xanh đậm, dày, nhiều tinh dầu. Khi ngửi, trà có hương thơm thoang thoảng, tinh tế, có vị ngọt thơm của cốm.

  1. Chuẩn bị dụng cụ pha trà

Dụng cụ pha trà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị của trà. Ấm trà nên được làm bằng đất nung, có độ xốp vừa phải để giữ nhiệt tốt và giúp trà phát huy hết hương vị. Chén trà nên được làm bằng gốm sứ hoặc thủy tinh, có kích thước vừa phải để dễ cầm nắm và thưởng thức.

  1. Chuẩn bị nước pha trà

Nước pha trà cũng là một yếu tố quan trọng. Nước pha trà nên là nước suối hoặc nước giếng sạch, không có mùi lạ. Nước pha trà nên có nhiệt độ khoảng 80-90 độ C để trà không bị chát gắt.

  1. Cách pha Trà đinh

Để pha Chè đinh Tân Cương ngon, bạn thực hiện theo các bước sau:

  1. Tráng ấm trà và chén trà bằng nước nóng để loại bỏ mùi hôi và giúp trà phát huy hết hương vị.
  2. Cho khoảng 8-10 gram Trà đinh vào ấm trà.
  3. Rót nước nóng vào ấm, ngập phần trà.
  4. Ủ trà trong khoảng 2-3 phút.
  5. Rót trà ra chén và thưởng thức.
  6. Thưởng thức Trà đinh

Trà đinh ngon nhất nên được thưởng thức khi còn nóng. Khi uống, bạn nên hít sâu để cảm nhận được hương thơm của trà. Trà đinh có vị chát dịu, hậu ngọt sâu, đậm đà. Bạn có thể thêm đường hoặc mật ong tùy theo sở thích.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi pha Trà đinh:

  • Không nên pha quá nhiều trà trong một lần.
  • Không nên ủ trà quá lâu, sẽ khiến trà bị chát gắt.
  • Không nên pha trà bằng nước sôi quá 90 độ C, sẽ khiến trà bị mất hương vị.
  • Có thể pha Trà đinh Thái Nguyên nhiều lần, mỗi lần ủ trong khoảng 2-3 phút.

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn pha được một ấm Chè đinh Tân Cương ngon đúng chuẩn.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 195
Trong ngày: 309
Trong tuần: 687
Lượt truy cập: 231797

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?