CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Nguyên liệu sản xuất trà Thái Nguyên Tân Cương

Ngày tạo: 23-09-2023
Lượt xem: 17

Nguyên liệu sản xuất trà Thái Nguyên Tân Cương ngon nhất

Nguyên liệu sản xuất trà Thái Nguyên Tân Cương ngon nhất bao gồm:

  • Giống chè: Giống chè có vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng của trà. Các giống chè được trồng phổ biến ở Tân Cương bao gồm: Lục Nam, Kim Tuyên, Bát Tiên, Shan Tuyết.
  • Đất đai: Đất đai là yếu tố quan trọng thứ hai ảnh hưởng đến chất lượng của trà. Đất ở Tân Cương có thành phần cơ giới nhẹ, giàu chất hữu cơ và khoáng chất, rất thích hợp cho cây chè phát triển.
  • Khí hậu: Khí hậu ở Tân Cương có đặc điểm nhiệt độ mát mẻ, độ ẩm cao, rất thuận lợi cho cây chè sinh trưởng và phát triển.

Giống chè

Giống chè có vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng của trà Thái Nguyên Tân Cương. Các giống chè được trồng phổ biến ở Tân Cương bao gồm:

  • Lục Nam: Là giống chè được trồng phổ biến nhất ở Tân Cương, có hương thơm dịu nhẹ, vị chát dịu và hậu ngọt sâu.
  • Kim Tuyên: Là giống chè có búp chè to, đều, có hương thơm đậm đà, vị chát đậm và hậu ngọt sâu.
  • Bát Tiên: Là giống chè có búp chè nhỏ, đều, có hương thơm thoang thoảng, vị chát nhẹ và hậu ngọt dịu.
  • Shan Tuyết: Là giống chè có búp chè phủ một lớp phấn trắng, có hương thơm đặc trưng, vị chát đậm và hậu ngọt sâu.

Đất đai

Đất đai là yếu tố quan trọng thứ hai ảnh hưởng đến chất lượng của trà Thái Nguyên ngon Tân Cương. Đất ở Tân Cương có thành phần cơ giới nhẹ, giàu chất hữu cơ và khoáng chất, rất thích hợp cho cây chè phát triển. Đất ở Tân Cương có độ pH trong khoảng 5,5 - 6,5, có hàm lượng mùn cao, giàu chất khoáng, rất thích hợp cho cây chè phát triển.

Khí hậu

Khí hậu ở Tân Cương có đặc điểm nhiệt độ mát mẻ, độ ẩm cao, rất thuận lợi cho cây chè sinh trưởng và phát triển. Khí hậu ở Tân Cương có nhiệt độ trung bình năm khoảng 18 - 20 độ C, lượng mưa trung bình năm khoảng 1.500 - 2.000 mm. Khí hậu mát mẻ giúp cây chè phát triển chậm, tạo ra búp chè chất lượng cao. Độ ẩm cao giúp lá chè giữ được hương vị và chất lượng tốt.

Ngoài ra, để sản xuất trà Thái Nguyên ngon nhất, cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Vườn chè: Vườn chè phải được chăm sóc cẩn thận, đảm bảo cây chè phát triển khỏe mạnh.
  • Thu hái: Búp chè được hái vào lúc sáng sớm, khi trời mát mẻ. Búp chè được hái theo tiêu chuẩn 1 tôm 2 lá non.
  • Chế biến: Trà được chế biến theo quy trình thủ công truyền thống, đảm bảo chất lượng cao.

Trà Thái Nguyên Tân Cương ngon nhất là loại trà được trồng và sản xuất theo quy trình thủ công truyền thống, đảm bảo chất lượng cao. Trà có hương thơm dịu nhẹ, thoang thoảng mùi cốm, vị chát dịu và hậu ngọt sâu.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 33
Trong ngày: 203
Trong tuần: 1088
Lượt truy cập: 188405

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?