Nguyên liệu sản xuất trà Thái Nguyên Tân Cương ngon nhất bao gồm:
Giống chè
Giống chè có vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng của trà Thái Nguyên Tân Cương. Các giống chè được trồng phổ biến ở Tân Cương bao gồm:
Đất đai
Đất đai là yếu tố quan trọng thứ hai ảnh hưởng đến chất lượng của trà Thái Nguyên ngon Tân Cương. Đất ở Tân Cương có thành phần cơ giới nhẹ, giàu chất hữu cơ và khoáng chất, rất thích hợp cho cây chè phát triển. Đất ở Tân Cương có độ pH trong khoảng 5,5 - 6,5, có hàm lượng mùn cao, giàu chất khoáng, rất thích hợp cho cây chè phát triển.
Khí hậu
Khí hậu ở Tân Cương có đặc điểm nhiệt độ mát mẻ, độ ẩm cao, rất thuận lợi cho cây chè sinh trưởng và phát triển. Khí hậu ở Tân Cương có nhiệt độ trung bình năm khoảng 18 - 20 độ C, lượng mưa trung bình năm khoảng 1.500 - 2.000 mm. Khí hậu mát mẻ giúp cây chè phát triển chậm, tạo ra búp chè chất lượng cao. Độ ẩm cao giúp lá chè giữ được hương vị và chất lượng tốt.
Ngoài ra, để sản xuất trà Thái Nguyên ngon nhất, cần đảm bảo các yếu tố sau:
Trà Thái Nguyên Tân Cương ngon nhất là loại trà được trồng và sản xuất theo quy trình thủ công truyền thống, đảm bảo chất lượng cao. Trà có hương thơm dịu nhẹ, thoang thoảng mùi cốm, vị chát dịu và hậu ngọt sâu.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.