CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Làm thế nào để chế biến chè tấm, chè cám ngon nhất

Ngày tạo: 09-11-2023
Lượt xem: 13

Cách chế biến chè tấm, chè cám ngon nhất theo phong cách miền Đông

Chè tấm, chè cám là hai món chè dân dã, quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là ở miền Đông Nam Bộ. Món chè này có vị ngọt thanh, bùi bùi của tấm, cám gạo, kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu:

  • 100g tấm hoặc cám gạo
  • 200ml nước cốt dừa
  • 100g đường phèn
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Lá dứa (nếu có)

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Tấm, cám gạo đem vo sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho chè tấm Thái Nguyên, cám nở mềm.
  • Nước cốt dừa khuấy đều cho tan.
  • Đường phèn đập nhỏ.
  • Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.
  1. Nấu chè
  • Cho chè tấm Thái Nguyên, cám gạo đã ngâm vào nồi, thêm nước lọc sao cho ngập mặt tấm, cám.
  • Bật bếp đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, ninh tấm, cám trong khoảng 30 phút cho chè tấm Thái Nguyên, cám chín mềm.
  • Khi tấm, cám chín, cho đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều.
  • Nếu có lá dứa, cho lá dứa vào nồi, đun sôi lại trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  1. Thưởng thức

Múc chè ra bát, thêm đá bào hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để chè mát lạnh.

Mẹo nhỏ:

  • Để chè tấm, chè cám có vị thơm ngon, nên chọn tấm, cám gạo ngon, có màu vàng óng.
  • Khi ninh tấm, cám, nên ninh với lửa nhỏ để tấm, cám chín đều và không bị nát.
  • Có thể thêm một chút vani hoặc lá dứa vào chè để tăng thêm hương vị.

Chè tấm, chè cám là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại mang đậm hương vị miền quê. Hãy thử nấu món chè này cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé!

Dưới đây là một số biến tấu của chè tấm, chè cám theo phong cách miền Đông:

  • Chè tấm, chè cám sầu riêng: Thêm một ít sầu riêng vào chè sẽ giúp món chè thêm hương thơm và vị béo ngậy.
  • Chè tấm, chè cám đậu xanh: Thêm một ít đậu xanh vào chè sẽ giúp món chè thêm bổ dưỡng và thơm ngon.
  • Chè tấm, chè cám hạt sen: Thêm một ít hạt sen vào chè sẽ giúp món chè thêm ngọt ngào và thanh mát.

Bạn có thể lựa chọn biến tấu phù hợp với khẩu vị của gia đình và bạn bè.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 26
Trong ngày: 517
Trong tuần: 877
Lượt truy cập: 185478

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?