CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Làm thế nào để các loại trà Thái Nguyên hữu cơ có hương vị tự nhiên và thanh mát?

Ngày tạo: 24-10-2023
Lượt xem: 12

Để các loại trà Thái Nguyên hữu cơ có hương vị tự nhiên và thanh mát, cần đảm bảo những yếu tố sau:

  • Điều kiện tự nhiên: Vùng đất trồng trà phải có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp, đảm bảo chất lượng trà cao. Vùng đất trồng các loại trà Thái Nguyên hữu cơ thường là vùng đất cao, có độ dốc lớn, đất bazan màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng.
  • Giống chè: Giống chè phải có chất lượng cao, cho búp chè to, cánh trà dày, hương thơm cốm đặc trưng.
  • Quy trình sản xuất: Quy trình sản xuất trà phải đảm bảo chất lượng, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,...
  • Cách pha trà: Cách pha trà cũng ảnh hưởng đến hương vị của trà. Để trà có hương vị tự nhiên và thanh mát, cần pha trà đúng cách.

Điều kiện tự nhiên:

Vùng đất trồng trà phải có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp, đảm bảo chất lượng trà cao. Vùng đất trồng các loại trà Thái Nguyên ngon hữu cơ thường là vùng đất cao, có độ dốc lớn, đất bazan màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng.

Giống chè:

Giống chè phải có chất lượng cao, cho búp chè to, cánh trà dày, hương thơm cốm đặc trưng. Giống chè Shan tuyết cổ thụ là giống chè được sử dụng phổ biến để sản xuất các loại trà Thái Nguyên hữu cơ.

Quy trình sản xuất:

Quy trình sản xuất trà phải đảm bảo chất lượng, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,... Quy trình sản xuất các loại trà Thái Nguyên hữu cơ phải tuân thủ các tiêu chuẩn hữu cơ của Việt Nam và quốc tế.

Cách pha trà:

Cách pha trà cũng ảnh hưởng đến hương vị của trà. Để trà có hương vị tự nhiên và thanh mát, cần pha trà đúng cách.

Dưới đây là cách pha các loại trà Thái Nguyên cao cấp hữu cơ chuẩn:

  1. Tráng ấm và chén trà bằng nước sôi để làm nóng ấm và chén trà.
  2. Cho trà vào ấm, lượng trà tùy theo khẩu vị của bạn, thường là 8g trà cho 1 ấm 300ml.
  3. Rót nước sôi vào ấm, tráng qua trà một lần để đánh thức hương vị của trà.
  4. Rót hết nước tráng ra ngoài.
  5. Rót nước sôi vào ấm, hãm trà trong khoảng 20-30 giây.
  6. Rót trà ra chén.
  7. Thưởng thức trà.

Với những yếu tố và cách pha trà trên, bạn sẽ có thể pha được những ly các loại trà Thái Nguyên thượng hạng hữu cơ thơm ngon, thanh mát, mang đậm hương vị của đất trời.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 71
Trong ngày: 788
Trong tuần: 1080
Lượt truy cập: 188004

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?