CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Làm sao dùng chè Thái Nguyên để làm bánh?

Ngày tạo: 29-10-2023
Lượt xem: 8

Chè Thái Nguyên là một loại nguyên liệu tuyệt vời để làm bánh.

Chè Thái Nguyên có hương thơm thoang thoảng, vị chát dịu, ngọt hậu, có thể làm cho bánh thêm thơm ngon và hấp dẫn.

Dưới đây là một số cách dùng chè Thái Nguyên để làm bánh:

  • Làm nhân bánh: Chè Thái Nguyên có thể được dùng để làm nhân bánh trung thu, bánh ngọt, bánh mì,... Chè Thái Nguyên có thể được xay nhuyễn hoặc để nguyên lá, tùy theo sở thích.
  • Làm vỏ bánh: Chè xanh Thái Nguyên có thể được dùng để làm vỏ bánh mì, bánh ngọt,... Chè Thái Nguyên có thể được trộn với bột mì để làm vỏ bánh, giúp bánh có hương thơm và vị ngon hơn.
  • Trang trí bánh: Chè Thái Nguyên có thể được dùng để trang trí bánh, giúp bánh thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Chè Thái Nguyên có thể được dùng để rắc lên mặt bánh, hoặc làm thành các hình trang trí.

Dưới đây là một số công thức làm bánh sử dụng chè Thái Nguyên:

Nguyên liệu:

  • 100g bột mì
  • 50g đường
  • 20g bơ
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 thìa cà phê bột nở
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 50g chè Thái Nguyên xay nhuyễn

Cách làm:

  1. Trộn đều bột mì, đường, bột nở, muối.
  2. Đánh tan bơ với trứng gà.
  3. Cho bơ trứng vào hỗn hợp bột, trộn đều.
  4. Cho chè xanh Tân Cương Thái Nguyên Thái Nguyên vào trộn đều.
  5. Nhào bột thành khối dẻo mịn.
  6. Ủ bột trong vòng 30 phút.
  7. Viên bột thành các viên tròn nhỏ.
  8. Ép dẹt viên bột, cho nhân vào giữa.
  9. Nặn bánh thành hình tròn.
  10. Ủ bánh trong vòng 15 phút.
  11. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20-25 phút.
  • Bánh mì trà xanh:

Nguyên liệu:

  • 500g bột mì đa dụng
  • 10g men nở
  • 10g đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước lọc
  • 20g chè Thái Nguyên xay nhuyễn

Cách làm:

  1. Trộn đều bột mì, men nở, đường, muối.
  2. Cho sữa tươi và nước lọc vào trộn đều.
  3. Cho chè xanh Tân Cương Thái Nguyên Thái Nguyên vào trộn đều.
  4. Nhào bột thành khối dẻo mịn.
  5. Ủ bột trong vòng 1 tiếng.
  6. Chia bột thành các phần nhỏ.
  7. Nặn bột thành hình bánh mì.
  8. Ủ bánh trong vòng 30 phút.
  9. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30-35 phút.
  • Bánh ngọt trà xanh:

Nguyên liệu:

  • 200g bột mì
  • 100g đường
  • 50g bơ
  • 2 quả trứng gà
  • 1/2 thìa cà phê bột nở
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 20g chè Thái Nguyên ngon xay nhuyễn

Cách làm:

  1. Trộn đều bột mì, đường, bột nở, muối.
  2. Đánh tan bơ với trứng gà.
  3. Cho bơ trứng vào hỗn hợp bột, trộn đều.
  4. Cho chè xanh Tân Cương Thái Nguyên Thái Nguyên vào trộn đều.
  5. Nhào bột thành khối dẻo mịn.
  6. Ủ bột trong vòng 30 phút.
  7. Ép dẹt bột, tạo hình bánh tùy thích.
  8. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20-25 phút.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể dùng chè Thái Nguyên để làm bánh.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 54
Trong ngày: 675
Trong tuần: 1061
Lượt truy cập: 187360

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?