Trà ngon cần có chất lượng tốt, được chế biến từ những lá trà tươi, non. Trà ngon sẽ có màu sắc đẹp, hương vị thơm ngon, và khi pha sẽ có vị chát nhẹ, hậu ngọt.
Cách pha trà đinh, trà đinh Thái Nguyên cũng ảnh hưởng đến độ thấm đều và mềm mượt của trà. Bạn nên pha trà đinh, trà đinh Thái Nguyên với lượng nước vừa đủ, không quá nhiều hoặc quá ít. Nước pha trà đinh, trà đinh Thái Nguyên nên là nước sôi, khoảng 90 - 95 độ C. Bạn nên tráng trà trước khi pha để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.
Bảo quản trà đúng cách cũng giúp trà giữ được hương vị thơm ngon và độ thấm đều, mềm mượt. Bạn nên bảo quản trà trong hộp kín, tránh ánh sáng và nhiệt độ cao.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp trà trong Hộp trà tết thấm đều và mềm mượt hơn:
Việc ngâm trà trong nước ấm sẽ giúp trà nở đều và thấm nước tốt hơn.
Nước pha trà đinh, trà đinh Thái Nguyên nên là nước sôi, khoảng 90 - 95 độ C. Nước quá nóng sẽ làm trà bị chát, còn nước quá nguội sẽ làm trà không có vị.
Thời gian pha trà đinh, trà đinh Thái Nguyên phù hợp sẽ giúp trà có vị ngon nhất. Thời gian pha trà đinh, trà đinh Thái Nguyên thường từ 3 - 5 phút, tùy theo loại trà đinh Tân Cương.
Thêm một chút đường hoặc sữa sẽ giúp trà có vị ngọt và dễ uống hơn.
Bảo quản trà trong hộp kín sẽ giúp trà giữ được hương vị thơm ngon và độ thấm đều, mềm mượt.
Với những lưu ý và mẹo nhỏ trên, bạn có thể pha được những chén trà ngon, thấm đều và mềm mượt để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.