CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Làm sao để mua kẹo lạc trà xanh chính hãng?

Ngày tạo: 17-10-2023
Lượt xem: 7

Để làm kẹo lạc trà xanh ngon hơn, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon: Đậu phộng nên chọn loại đậu phộng to, tròn, đều hạt, không bị sâu bệnh. Trà xanh nên chọn loại trà ngon, có hương thơm đặc trưng. Đường nên chọn loại đường trắng tinh khiết.
  • Rang đậu phộng đúng cách: Đậu phộng rang chín đều, không bị cháy sẽ giúp kẹo có vị thơm bùi. Khi rang đậu phộng, bạn nên rang với lửa nhỏ, đảo đều tay để đậu phộng chín đều.
  • Đun đường đúng cách: Đường nên được đun tan chảy hoàn toàn, không bị lợn cợn. Bạn có thể kiểm tra độ tan chảy của đường bằng cách múc một ít đường ra chén, nếu đường không tan, và bẻ giòn thì đường đã đạt.
  • Trộn đều hỗn hợp kẹo: Khi cho đậu phộng và trà xanh vào hỗn hợp đường, bạn nên trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Để kẹo nguội hẳn trước khi cắt: Kẹo lạc trà xanh khi vừa mới đổ ra sẽ còn nóng, nếu cắt ngay sẽ dễ bị vỡ. Bạn nên để kẹo nguội hẳn trước khi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác vào kẹo lạc trà xanh để làm tăng hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn, chẳng hạn như:

  • Mè rang: Rắc mè rang lên bề mặt kẹo sẽ giúp kẹo thêm thơm ngon và bắt mắt.
  • Nước cốt dừa: Thêm một ít nước cốt dừa vào kẹo sẽ giúp kẹo có vị béo ngậy hơn.
  • Sữa đặc: Thêm một ít sữa đặc vào kẹo sẽ giúp kẹo có vị ngọt thanh hơn.

Dưới đây là một số công thức làm kẹo lạc trà xanh ngon mà bạn có thể tham khảo:

  • Kẹo lạc trà xanh truyền thống: Nguyên liệu: 200g đậu phộng, 100g đường, 10g trà xanh. Cách làm: Rang đậu phộng chín, bóc vỏ, giã nhỏ. Pha trà xanh với nước nóng, lọc lấy nước cốt. Đun đường chảy, cho đậu phộng và nước cốt trà xanh vào trộn đều. Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn, dàn đều và để nguội. Cắt kẹo thành từng miếng vừa ăn.
  • Kẹo lạc trà xanh mè rang: Nguyên liệu: 200g đậu phộng, 100g đường, 10g trà xanh, 50g mè rang. Cách làm: Rang đậu phộng chín, bóc vỏ, giã nhỏ. Pha trà xanh với nước nóng, lọc lấy nước cốt. Đun đường chảy, cho đậu phộng, nước cốt trà xanh và mè rang vào trộn đều. Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn, dàn đều và để nguội. Cắt kẹo thành từng miếng vừa ăn.
  • Kẹo lạc bột trà xanh nước cốt dừa: Nguyên liệu: 200g đậu phộng, 100g đường, 10g trà xanh, 50ml nước cốt dừa. Cách làm: Rang đậu phộng chín, bóc vỏ, giã nhỏ. Pha trà xanh với nước nóng, lọc lấy nước cốt. Đun đường chảy, cho đậu phộng, nước cốt trà xanh và nước cốt dừa vào trộn đều. Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn, dàn đều và để nguội. Cắt kẹo thành từng miếng vừa ăn.

Chúc bạn thành công với những công thức làm kẹo lạc trà xanh ngon trên đây!

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 6
Trong ngày: 52
Trong tuần: 346
Lượt truy cập: 103109
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?