CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Làm sao để làm Kẹo đậu phộng ngon nhất

Ngày tạo: 04-10-2023
Lượt xem: 7

Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên là một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn với vị ngọt ngào của đường, vị bùi của lạc và vị chát nhẹ của trà xanh.

Để làm được món kẹo này ngon nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chọn nguyên liệu chất lượng

Nguyên liệu quan trọng nhất để làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên là lạc và trà xanh. Lạc phải được chọn loại ngon, rang chín vàng đều, thơm bùi. Trà xanh phải được chọn loại chất lượng cao, có hương vị thơm ngon đặc trưng.

Rang lạc đúng cách

Lạc rang chín vàng đều sẽ giúp kẹo có màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Bạn nên rang lạc trên lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc không bị cháy.

Nấu kẹo đúng cách

Đường và mạch nha phải được nấu tan hoàn toàn để kẹo có độ kết dính tốt. Bạn nên nấu kẹo trên lửa nhỏ, khuấy đều tay để kẹo không bị cháy.

Phủ trà xanh đúng cách

Trà xanh phải được nghiền mịn để kẹo có màu sắc và hương vị đồng đều. Bạn nên phủ trà xanh lên kẹo khi kẹo còn nóng, để trà xanh bám đều lên kẹo.

Bảo quản kẹo đúng cách

Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên nên được bảo quản trong hộp kín, ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngon hơn:

  • Sử dụng lạc có vỏ sẽ giúp kẹo có hương vị thơm ngon hơn.
  • Thêm một ít dừa nạo hoặc chocolate vào kẹo để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn.
  • Tạo hình cho kẹo thành những hình thù độc đáo, đẹp mắt.
  • Gói kẹo cẩn thận để tránh bị bể, vỡ.

Công thức làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên:

Nguyên liệu:

  • 500g lạc
  • 500g đường
  • 100g mạch nha
  • 100g bột trà xanh

Cách làm:

  1. Rang lạc chín vàng đều.
  2. Cho đường và mạch nha vào nồi, đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn.
  3. Cho lạc vào hỗn hợp đường, khuấy đều cho đến khi lạc thấm đều nước đường.
  4. Cho bột trà xanh vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi trà xanh hòa quyện với nước đường.
  5. Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn, dàn đều.
  6. Để kẹo nguội, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Mẹo nhỏ:

  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và mạch nha cho phù hợp với khẩu vị của mình.
  • Nếu muốn kẹo có màu xanh đậm hơn, bạn có thể tăng lượng bột trà xanh.
  • Nếu muốn kẹo có vị thơm của dừa, bạn có thể thêm một ít dừa nạo vào hỗn hợp kẹo.
  • Nếu muốn kẹo có vị ngọt ngào của chocolate, bạn có thể thêm một ít chocolate chip vào hỗn hợp kẹo.

Chúc bạn thành công!

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 4
Trong ngày: 77
Trong tuần: 363
Lượt truy cập: 103225
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?