Để làm được món kẹo này ngon nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:
Chọn nguyên liệu chất lượng
Nguyên liệu quan trọng nhất để làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên là lạc và trà xanh. Lạc phải được chọn loại ngon, rang chín vàng đều, thơm bùi. Trà xanh phải được chọn loại chất lượng cao, có hương vị thơm ngon đặc trưng.
Rang lạc đúng cách
Lạc rang chín vàng đều sẽ giúp kẹo có màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Bạn nên rang lạc trên lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc không bị cháy.
Nấu kẹo đúng cách
Đường và mạch nha phải được nấu tan hoàn toàn để kẹo có độ kết dính tốt. Bạn nên nấu kẹo trên lửa nhỏ, khuấy đều tay để kẹo không bị cháy.
Phủ trà xanh đúng cách
Trà xanh phải được nghiền mịn để kẹo có màu sắc và hương vị đồng đều. Bạn nên phủ trà xanh lên kẹo khi kẹo còn nóng, để trà xanh bám đều lên kẹo.
Bảo quản kẹo đúng cách
Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên nên được bảo quản trong hộp kín, ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngon hơn:
Công thức làm Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Mẹo nhỏ:
Chúc bạn thành công!
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.