CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Làm sao để đối phó với tình trạng Bánh chưng Bờ Đậu bị nứt?

Ngày tạo: 18-10-2023
Lượt xem: 12

Bánh chưng Bờ Đậu bị nứt là một tình trạng khá phổ biến, có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau:

  • Gạo nếp chưa được ngâm đủ nước: Gạo nếp chưa được ngâm đủ nước sẽ khiến bánh bị cứng, không dẻo, dễ bị nứt khi luộc.
  • Nhân bánh quá nhiều: Nhân bánh quá nhiều sẽ khiến bánh nặng, khó chín đều, dễ bị nứt khi luộc.
  • Luộc bánh không đúng cách: Luộc bánh không đúng cách, không đủ thời gian hoặc không kiểm tra bánh thường xuyên cũng có thể khiến bánh bị nứt.

Để đối phó với tình trạng Bánh chưng Bờ Đậu bị nứt, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Ngâm gạo nếp đủ nước: Gạo nếp nên được ngâm trong nước từ 6-8 tiếng cho nở mềm.
  • Giảm lượng nhân bánh: Nhân bánh nên chiếm khoảng 1/3 tổng trọng lượng bánh.
  • Luộc bánh đúng cách: Luộc bánh trong khoảng 12-14 tiếng ở lửa vừa, thường xuyên kiểm tra bánh để tránh bị cháy.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn gói Bánh chưng xanh Bờ Đậu không bị nứt:

  • Gói bánh thật chặt tay: Gói bánh thật chặt tay để bánh không bị bung ra khi luộc.
  • Dùng lạt buộc bánh thật chắc: Dùng lạt buộc bánh thật chắc để bánh không bị bung ra khi luộc.
  • Dùng lá dong hơ qua lửa: Hơ lá dong qua lửa sẽ giúp lá dong mềm và dai hơn, không bị rách khi luộc.

Với những mẹo nhỏ trên, bạn có thể tự tay gói được những chiếc Bánh chưng Bờ Đậu thơm ngon, không bị nứt.

 

Làm sao để đối phó với tình trạng Bánh chưng Bờ Đậu bị khô?

Bánh chưng tết Bờ Đậu bị khô có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau:

  • Gạo nếp không đủ dẻo: Gạo nếp không đủ dẻo sẽ khiến bánh bị khô, cứng.
  • Không cho đủ nước vào bánh: Không cho đủ nước vào bánh sẽ khiến bánh bị khô, cứng.
  • Luộc bánh không đủ thời gian: Luộc bánh không đủ thời gian sẽ khiến bánh chưa chín đều, chưa mềm, dễ bị khô.

Để đối phó với tình trạng Bánh chưng Bờ Đậu bị khô, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Chọn gạo nếp dẻo: Gạo nếp cái hoa vàng là loại gạo nếp dẻo, thơm ngon, phù hợp để làm bánh chưng.
  • Cho đủ nước vào bánh: Cho lượng nước vừa đủ vào bánh, sao cho nước ngập khoảng 1/2 bánh.
  • Luộc bánh đủ thời gian: Luộc bánh trong khoảng 12-14 tiếng ở lửa vừa, thường xuyên kiểm tra bánh để tránh bị cháy.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn gói Bánh chưng Bờ Đậu không bị khô:

  • Gói bánh thật chặt tay: Gói bánh thật chặt tay để bánh không bị bung ra khi luộc.
  • Dùng lạt buộc bánh thật chắc: Dùng lạt buộc bánh thật chắc để bánh không bị bung ra khi luộc.
  • Dùng lá dong hơ qua lửa: Hơ lá dong qua lửa sẽ giúp lá dong mềm và dai hơn, không bị rách khi luộc.

Với những mẹo nhỏ trên, bạn có thể tự tay gói được những chiếc Bánh chưng Bờ Đậu thơm ngon, không bị khô.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo sau để Bánh chưng Thái Nguyên Bờ Đậu không bị khô:

  • Cho thêm nước vào nồi luộc bánh: Khi bánh chưng đã chín khoảng 80%, bạn có thể cho thêm nước vào nồi luộc bánh để bánh được mềm và dẻo hơn.
  • Hấp bánh chưng: Sau khi luộc bánh, bạn có thể hấp bánh thêm khoảng 30 phút để bánh được mềm và dẻo hơn.
  • Thưởng thức bánh chưng ngay sau khi luộc: Bánh chưng ngon nhất là khi vừa mới luộc xong, bánh còn nóng hổi, thơm ngon.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn tự tay gói được những chiếc Bánh chưng Bờ Đậu thơm ngon, không bị khô.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 50
Trong ngày: 553
Trong tuần: 1027
Lượt truy cập: 186494

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?