CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Làm sao để biến Kẹo đậu phộng thành món ăn ngon miệng hơn

Ngày tạo: 04-10-2023
Lượt xem: 8

Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên là một món ăn vặt truyền thống của Việt Nam, được làm từ đậu phộng rang, đường, mạch nha và trà xanh.

Món kẹo này có vị ngọt thanh, bùi béo của đậu phộng, thơm thơm của trà xanh. Để biến món kẹo này thành món ăn ngon miệng hơn, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

  • Sử dụng đậu phộng ngon: Đậu phộng là nguyên liệu chính quyết định hương vị của món kẹo. Bạn nên chọn đậu phộng loại ngon, hạt đều, không bị sâu mọt. Đậu phộng sau khi rang cần có màu vàng ươm, chín đều, không bị cháy.
  • Sử dụng trà xanh chất lượng: Trà xanh sẽ tạo hương thơm và vị thanh mát cho món kẹo. Bạn nên chọn trà xanh loại ngon, có mùi thơm đặc trưng.
  • Tỉ lệ nguyên liệu hợp lý: Để món kẹo có vị ngọt thanh, bùi béo, bạn cần cân chỉnh tỉ lệ nguyên liệu hợp lý. Thông thường, tỉ lệ đậu phộng, đường, mạch nha và trà xanh là 1:1:1:0,5.
  • Chế biến đúng cách: Để kẹo có độ giòn tan, bạn cần nấu đường đến độ keo, sau đó cho đậu phộng và trà xanh vào đảo đều. Kẹo sau khi nấu xong cần được để nguội hoàn toàn trước khi cắt thành từng miếng nhỏ.

Dưới đây là một số cách biến tấu món Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên để món ăn thêm ngon miệng:

  • Thêm các nguyên liệu khác: Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào món kẹo để tăng thêm hương vị, chẳng hạn như dừa khô, hạt sen, nho khô,...
  • Thay đổi cách trang trí: Bạn có thể trang trí món kẹo bằng cách rắc thêm hạt điều, hạt bí,... hoặc dùng khuôn để tạo hình cho kẹo.

Dưới đây là một số gợi ý cụ thể cho món Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên:

  • Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên với dừa khô: Bạn có thể thêm dừa khô vào món kẹo để tăng thêm vị béo ngậy. Để làm món kẹo này, bạn chỉ cần thêm dừa khô vào món kẹo khi đường đã sôi, đảo đều rồi đổ ra khuôn.
  • Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên với hạt sen: Hạt sen có vị ngọt thanh, bùi bùi sẽ giúp món kẹo thêm ngon miệng. Để làm món kẹo này, bạn cần luộc chín hạt sen trước, sau đó cho vào món kẹo khi đường đã sôi, đảo đều rồi đổ ra khuôn.
  • Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên với nho khô: Nho khô có vị chua ngọt sẽ giúp món kẹo thêm hấp dẫn. Để làm món kẹo này, bạn chỉ cần cho nho khô vào món kẹo khi đường đã sôi, đảo đều rồi đổ ra khuôn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biến món Kẹo đậu phộng - Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên thành món ăn ngon miệng hơn. Chúc bạn thành công!

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 9
Trong ngày: 101
Trong tuần: 377
Lượt truy cập: 103399
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?