Tuy nhiên, Chè Thái Nguyên là một loại thực phẩm khô, dễ bị ẩm mốc, mất hương vị nếu không được bảo quản đúng cách. Để bảo quản Chè Thái Nguyên đúng cách, bạn cần lưu ý những điều sau:
Chè Thái Nguyên ngon nhất là một loại thực phẩm khô, dễ bị ẩm mốc nếu để ở nơi ẩm ướt. Ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao cũng sẽ làm mất hương vị của chè. Vì vậy, bạn nên để chè ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
Không khí cũng là một trong những tác nhân làm mất hương vị của chè. Vì vậy, bạn nên đóng gói chè kín đáo để tránh tiếp xúc với không khí. Bạn có thể sử dụng túi nilon, hộp nhựa hoặc hộp gỗ để đóng gói chè.
Độ ẩm cao là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, gây ẩm mốc chè. Vì vậy, bạn nên cất chè ở nơi khô ráo, tránh độ ẩm cao.
Chè Thái Nguyên ngon nhất nhất là khi mới sao. Sau khi mở bao bì, bạn nên sử dụng chè trong thời gian ngắn để chè không bị mất hương vị.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản Chè Thái Nguyên tốt hơn:
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn bảo quản Chè Thái Nguyên đúng cách và thưởng thức được những tách chè ngon, bổ dưỡng.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.