CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Làm sao có được công thức làm Bánh chưng Bờ Đậu ngon?

Ngày tạo: 17-10-2023
Lượt xem: 10

Để có được công thức làm Bánh chưng Bờ Đậu ngon, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Chọn nguyên liệu chất lượng: Gạo nếp cái hoa vàng, đậu xanh, thịt ba chỉ, lá dong, lạt đều là những nguyên liệu quan trọng để làm Bánh chưng Bờ Đậu. Bạn nên chọn những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng để bánh chưng có hương vị thơm ngon nhất.
  • Sơ chế nguyên liệu kỹ: Gạo nếp cần được ngâm trong nước từ 6-8 tiếng cho nở mềm. Đậu xanh cần được ngâm trong nước khoảng 2-3 tiếng cho nở mềm, sau đó đãi sạch. Thịt ba chỉ cần được rửa sạch, thái miếng to, ướp muối, hạt tiêu ngấm đều. Lá dong cần được rửa sạch, hơ qua lửa cho mềm và dai.
  • Gói bánh chưng đúng cách: Gói bánh chưng là một công đoạn quan trọng để bánh chưng được đẹp mắt và chín đều. Bạn nên gói bánh chưng thật chặt tay để bánh không bị bung ra khi luộc.
  • Luộc bánh chưng đúng cách: Luộc bánh chưng cần được luộc trong khoảng 12-14 tiếng ở lửa vừa, thường xuyên kiểm tra bánh để tránh bị cháy.

Dưới đây là công thức làm Bánh chưng Bờ Đậu ngon:

Nguyên liệu:

  • 1 kg gạo nếp cái hoa vàng
  • 500g đậu xanh
  • 500g thịt ba chỉ
  • 1 bó lá dong
  • 1 bó lạt tre
  • Muối, hạt tiêu

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu:
    • Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước từ 6-8 tiếng cho nở mềm.
    • Đậu xanh vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2-3 tiếng cho nở mềm, sau đó đãi sạch.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to, ướp muối, hạt tiêu ngấm đều.
    • Lá dong rửa sạch, hơ qua lửa cho mềm và dai.
  2. Làm nhân bánh:
    • Đậu xanh hấp chín, nghiền nhuyễn.
    • Thịt ba chỉ xào chín, trộn đều với đậu xanh.
  3. Gói bánh chưng:
    • Trải lá dong lên mâm, cho một lớp gạo nếp vào giữa, dàn đều.
    • Cho nhân bánh vào giữa, dàn đều.
    • Cho một lớp gạo nếp lên trên, dàn đều.
    • Gấp lá dong lại, gói bánh chưng thật chặt tay.
  4. Luộc bánh chưng:
    • Cho bánh chưng vào nồi, đổ nước ngập bánh.
    • Luộc bánh chưng trong khoảng 12-14 tiếng ở lửa vừa, thường xuyên kiểm tra bánh để tránh bị cháy.
  5. Hoàn thành:
    • Vớt bánh chưng ra, để nguội.
    • Cắt bánh chưng thành miếng vừa ăn, thưởng thức.

Mẹo nhỏ:

  • Để bánh chưng có màu xanh, bạn có thể ngâm gạo nếp trong nước lá dứa hoặc nước lá riềng.
  • Để bánh chưng không bị nứt, bạn nên gói bánh thật chặt tay.
  • Để bánh chưng chín đều, bạn nên luộc bánh chưng ở lửa vừa, thường xuyên kiểm tra bánh.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được công thức làm Bánh chưng xanh Bờ Đậu ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 64
Trong ngày: 565
Trong tuần: 1031
Lượt truy cập: 186525

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?