CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Làm Kẹo lạc trà xanh như một chuyên gia

Ngày tạo: 17-10-2023
Lượt xem: 8

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích.

Để làm Kẹo lạc trà xanh như một chuyên gia, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chọn nguyên liệu tươi ngon

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của Kẹo lạc trà xanh. Bạn nên chọn mua lạc rang ngon, hạt đều, không bị mốc hoặc hư hỏng. Trà xanh cũng nên chọn loại trà ngon, có hương thơm đặc trưng.

Rang lạc đúng cách

Lạc rang là thành phần chính của Kẹo lạc trà xanh, vì vậy việc rang lạc đúng cách sẽ giúp kẹo có hương vị thơm ngon hơn. Bạn nên rang lạc ở lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc chín đều và không bị cháy.

Đánh đường đúng cách

Đường là thành phần tạo độ ngọt cho Kẹo lạc trà xanh. Bạn nên đánh đường đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián.

Trộn lạc và bột trà xanh đúng cách

Bạn nên trộn lạc và bột trà xanh khi đường còn nóng để bột trà xanh bám đều vào lạc.

Tạo hình và trang trí kẹo

Bạn có thể tạo hình và trang trí Kẹo lạc trà xanh theo nhiều cách khác nhau để kẹo trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số mẹo để làm Kẹo lạc trà xanh ngon như một chuyên gia:

  • Sử dụng loại lạc rang có vị bùi béo như lạc đỏ hoặc lạc nếp.
  • Sử dụng trà xanh matcha hoặc trà xanh Thái Nguyên để kẹo có màu xanh đẹp mắt và hương vị thơm ngon hơn.
  • Rang lạc ở lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc chín đều và không bị cháy.
  • Đánh đường đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián.
  • Trộn lạc và bột trà xanh khi đường còn nóng để bột trà xanh bám đều vào lạc.
  • Tạo hình và trang trí kẹo theo sở thích của bạn.

Cách làm Kẹo lạc trà xanh

Nguyên liệu:

  • 200g lạc rang
  • 150g đường
  • 10g bột trà xanh
  • 1/2 thìa cà phê muối

Cách làm:

  1. Rang lạc ở lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi lạc chín đều và có màu vàng nâu.
  2. Cho đường vào chảo, rang ở lửa nhỏ đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián.
  3. Cho bột trà xanh vào chảo, khuấy đều tay để bột trà xanh hòa quyện vào hỗn hợp đường.
  4. Cho lạc rang vào hỗn hợp đường, đảo đều tay.
  5. Thêm muối vào, đảo đều tay.
  6. Đổ kẹo ra khay nướng đã lót giấy nến, dàn đều.
  7. Để kẹo nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm Kẹo lạc trà xanh

  • Để Kẹo lạc trà xanh không bị dính, bạn cần để hỗn hợp đường nguội bớt trước khi đổ lạc vào.
  • Bạn có thể thêm một ít tinh dầu hoặc vani vào hỗn hợp đường để kẹo có mùi thơm hơn.
  • Bạn có thể bảo quản Kẹo lạc trà xanh trong hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thể làm được những viên Kẹo lạc trà xanh thơm ngon, hấp dẫn như một chuyên gia.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 7
Trong ngày: 98
Trong tuần: 374
Lượt truy cập: 103382
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?