Để làm Kẹo lạc trà xanh như một chuyên gia, bạn cần lưu ý những điều sau:
Chọn nguyên liệu tươi ngon
Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của Kẹo lạc trà xanh. Bạn nên chọn mua lạc rang ngon, hạt đều, không bị mốc hoặc hư hỏng. Trà xanh cũng nên chọn loại trà ngon, có hương thơm đặc trưng.
Rang lạc đúng cách
Lạc rang là thành phần chính của Kẹo lạc trà xanh, vì vậy việc rang lạc đúng cách sẽ giúp kẹo có hương vị thơm ngon hơn. Bạn nên rang lạc ở lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc chín đều và không bị cháy.
Đánh đường đúng cách
Đường là thành phần tạo độ ngọt cho Kẹo lạc trà xanh. Bạn nên đánh đường đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián.
Trộn lạc và bột trà xanh đúng cách
Bạn nên trộn lạc và bột trà xanh khi đường còn nóng để bột trà xanh bám đều vào lạc.
Tạo hình và trang trí kẹo
Bạn có thể tạo hình và trang trí Kẹo lạc trà xanh theo nhiều cách khác nhau để kẹo trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Dưới đây là một số mẹo để làm Kẹo lạc trà xanh ngon như một chuyên gia:
Cách làm Kẹo lạc trà xanh
Nguyên liệu:
Cách làm:
Một số lưu ý khi làm Kẹo lạc trà xanh
Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thể làm được những viên Kẹo lạc trà xanh thơm ngon, hấp dẫn như một chuyên gia.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.