Cách làm Trà tấm, trà cám từ cây chè tự nhiên như sau:
Lá chè tươi sau khi thu hoạch cần được rửa sạch, loại bỏ các lá bị sâu bệnh hoặc héo úa. Sau đó, bạn dùng tay vò nhẹ lá chè để làm dập lá chè, giúp trà có hương vị đậm đà hơn.
Sau khi sơ chế lá chè, bạn cho lá chè vào ấm trà. Sau đó, bạn đổ nước sôi vào ấm trà, ngập khoảng 2/3 lá chè. Bạn đậy nắp ấm trà và ủ trà trong khoảng 5-7 phút.
Sau khi ủ trà đủ thời gian, bạn dùng thìa trà múc trà ra tách. Bạn có thể thêm đường hoặc mật ong vào trà để tăng thêm hương vị.
Trà tấm, trà cám từ cây chè tự nhiên có hương vị thơm ngon, thanh mát. Trà có vị chát nhẹ, hậu ngọt và mùi hương đặc trưng của lá chè tươi. Trà tấm, trà cám thường được dùng để giải nhiệt, thanh lọc cơ thể và tăng cường sức khỏe.
Một số lưu ý khi làm Trà tấm, trà cám từ cây chè tự nhiên:
Chúc bạn thành công với cách làm Trà tấm, trà cám từ cây chè tự nhiên!
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.