Một ấm các loại trà Thái Nguyên ngon sẽ có màu nước xanh trong, tươi mới, sánh đặc, không lẫn tạp chất. Để giữ được màu sắc rực rỡ và tươi mới cho các loại chè Thái Nguyên, cần thực hiện các biện pháp sau:
Chè Thái Nguyên ngon nhất được trồng và thu hoạch quanh năm, nhưng thời điểm thu hoạch chè ngon nhất là vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu. Lúc này, búp chè non, mập mạp, chứa nhiều chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.
Trong quá trình thu hái, cần chú ý hái chè vào sáng sớm, khi búp chè còn đọng sương. Nếu hái chè vào buổi trưa hoặc chiều, khi trời nắng gắt, búp chè sẽ bị héo, mất đi hương vị và màu sắc tươi mới.
Quá trình chế biến chè Thái Nguyên ngon nhất có ảnh hưởng lớn đến màu sắc của nước chè. Trong quá trình sao chè, cần chú ý sao chè ở nhiệt độ vừa phải, tránh sao chè quá lửa sẽ làm mất đi màu xanh tự nhiên của chè.
Chè Thái Nguyên cao cấp ngon nhất sau khi chế biến cần được bảo quản đúng cách để giữ được màu sắc và chất lượng. Chè nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Dưới đây là một số lưu ý khi bảo quản chè Thái Nguyên ngon nhất:
Với những biện pháp trên, bạn có thể giữ được màu sắc rực rỡ và tươi mới cho các loại chè Thái Nguyên, giúp ấm trà của bạn luôn thơm ngon và hấp dẫn.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.