CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Kỹ thuật pha Trà: Những nguyên tắc cơ bản mà bạn cần biết.

Ngày tạo: 22-11-2023
Lượt xem: 21

Trà Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam,

Được sản xuất từ những búp chè xanh Tân Cương Thái Nguyên của vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên. Trà Tân Cương có hương thơm cốm nhẹ nhàng, vị chát nhẹ, hậu vị ngọt thanh. Để có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị của trà Tân Cương, bạn cần biết cách pha trà đúng cách. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản mà bạn cần biết:

  1. Chọn trà chất lượng

Trà Tân Cương Thái Nguyên 500g có nhiều loại khác nhau, với giá cả khác nhau. Bạn nên chọn mua trà ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trà Tân Cương chất lượng có màu xanh tự nhiên, cánh trà nhỏ, mịn, có hương thơm cốm nhẹ nhàng.

  1. Chuẩn bị dụng cụ pha trà

Để pha trà Tân Cương, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

Ấm trà: Ấm trà nên làm bằng đất nung, có kích thước vừa phải, giúp giữ nhiệt tốt.

Chén trà: Chén trà nên làm bằng sứ, có kích thước nhỏ vừa, giúp giữ hương thơm trà tốt.

Muỗng trà: Muỗng trà nên làm bằng gỗ hoặc tre, giúp không làm trà bị dập nát.

Chổi trà: Chổi trà giúp bạn dễ dàng lấy trà ra khỏi ấm.

  1. Tráng ấm và chén trà

Trước khi pha trà, bạn cần tráng ấm và chén trà bằng nước sôi để loại bỏ mùi lạ.

  1. Cho trà vào ấm

Bạn cho khoảng 5-7g trà vào ấm. Lượng trà cho vào ấm tùy thuộc vào kích thước của ấm và sở thích của bạn.

  1. Đun nước

Bạn đun nước sôi, để nguội khoảng 80-90 độ C. Nhiệt độ nước pha trà ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của trà. Nếu nước quá nóng, trà sẽ bị chát, còn nếu nước quá nguội, trà sẽ không có hương vị.

  1. Rót nước vào ấm

Bạn rót nước vào ấm, hãm trà trong khoảng 3-5 phút. Thời gian hãm trà cũng ảnh hưởng đến hương vị của trà. Nếu hãm trà quá lâu, trà sẽ bị chát, còn nếu hãm trà quá ngắn, trà sẽ không có hương vị.

  1. Rót trà ra chén

Sau khi hãm trà, bạn rót trà ra chén và thưởng thức.

Một số lưu ý khi pha trà Tân Cương

Không nên sử dụng nước máy để pha trà. Nước máy có chứa nhiều clo, sẽ làm mất đi hương vị của trà.

Không nên pha trà quá đậm. Trà quá đậm sẽ gây chát.

Không nên hãm trà quá lâu. Trà quá lâu sẽ bị chát.

Nên thưởng thức trà trong không gian yên tĩnh, thoải mái.

Với những nguyên tắc cơ bản trên, bạn có thể pha được những chén trà Tân Cương thơm ngon, đúng điệu. Hãy dành thời gian để thưởng thức trà, tận hưởng hương thơm và vị chát nhẹ, hậu vị ngọt thanh của trà Tân Cương.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 46
Trong ngày: 435
Trong tuần: 824
Lượt truy cập: 185275

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?