Quá trình này bao gồm 7 bước chính:
Trà nõn tôm Thái Nguyên được trồng từ giống trà Shan tuyết cổ thụ, được trồng ở vùng đất Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Vùng đất này có khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho việc trồng trà.
Cây trà được chăm sóc cẩn thận, tỉa bớt lá già, lá sâu bệnh, tưới nước đầy đủ, bón phân đúng cách. Việc chăm sóc cây trà tốt sẽ giúp cho lá trà có chất lượng tốt, cho ra sản phẩm trà ngon.
Trà nõn tôm Thái Nguyên được hái vào buổi sáng sớm, khi những búp trà còn đọng sương. Đây là thời điểm búp trà có hàm lượng diệp lục cao nhất, mang đến hương thơm và vị ngọt tự nhiên cho Trà nõn tôm Thái Nguyên.
Sau khi hái, búp trà được mang đi sơ chế để loại bỏ tạp chất và giúp trà giữ được hương thơm và vị ngọt tự nhiên. Quá trình sơ chế trà bao gồm các bước:
Sau khi sấy khô, trà được làm nguội bằng cách hong gió hoặc sấy nhẹ. Việc làm nguội trà giúp cho trà giữ được hương thơm và vị ngọt tự nhiên.
Trà sau khi làm nguội được bảo quản trong túi nilon hoặc hộp kín, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
Trà nõn tôm Thái Nguyên được pha với nước sôi có nhiệt độ khoảng 80-90 độ C, thời gian hãm trà khoảng 15-20 giây. Trà nõn tôm Thái Nguyên có hương thơm cốm non thoang thoảng, vị chát dịu nhẹ, hậu ngọt thanh.
Dưới đây là một số bí quyết để pha được một ấm Trà nõn tôm Thái Nguyên ngon:
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất Trà nõn tôm Thái Nguyên và cách pha một ấm Trà nõn tôm Thái Nguyên ngon.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.