Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng loại trà này. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến và cách khắc phục đơn giản:
Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương không thơm
Nguyên nhân: Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương không được bảo quản đúng cách, bị ẩm mốc hoặc biến chất.
Khắc phục: Bảo quản trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương không ngon
Nguyên nhân: Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương không được pha đúng cách, sử dụng nước sôi quá cao hoặc pha quá lâu.
Khắc phục: Sử dụng nước sôi khoảng 90-95 độ C và pha trà đinh trong khoảng 3-5 phút.
Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương bị đắng
Nguyên nhân: Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương được pha quá lâu hoặc sử dụng trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương không chất lượng.
Khắc phục: Pha trà đinh trong khoảng 3-5 phút và sử dụng trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương chất lượng.
Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương bị mốc
Nguyên nhân: Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương bị ẩm mốc hoặc biến chất.
Khắc phục: Không sử dụng trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương bị mốc.
Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương bị hư
Nguyên nhân: Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương bị ẩm mốc hoặc biến chất.
Khắc phục: Không sử dụng trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương bị hư.
Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể khắc phục các vấn đề thường gặp với trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương Thái Nguyên:
Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần chọn trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương chất lượng. Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương chất lượng phải có hình dáng như những chiếc đinh nhỏ, màu xanh lục nhạt, hương thơm dịu nhẹ và vị chát thanh.
Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương là một loại trà khó pha, nếu pha sai cách sẽ khiến trà bị mất đi hương vị và chất lượng. Để pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương ngon, cần sử dụng nước sôi khoảng 90-95 độ C. Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên được pha trong ấm tử sa hoặc ấm gốm sứ. Lượng trà cần pha là khoảng 2-3 gram cho mỗi 150ml nước. Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên được pha 2-3 lần, mỗi lần pha khoảng 3-5 phút.
Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương là một loại trà khô, dễ bị ẩm mốc và biến chất. Vì vậy, cần bảo quản trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương đúng cách để giữ được hương vị và chất lượng. Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
Cách tốt nhất để pha được trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương ngon là luyện tập. Bạn có thể thử pha trà đinh với nhiều lượng trà, nhiệt độ nước và thời gian ủ khác nhau để tìm ra cách pha phù hợp với sở thích của mình.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề thường gặp với trà đinh ngọc - trà, chè đinh Tân Cương Thái Nguyên và thưởng thức được loại trà ngon này một cách trọn vẹn.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.