CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Khắc phục vấn đề của bạn với Chè đinh Thái Nguyên, một cách đơn giản và hiệu quả.

Ngày tạo: 10-10-2023
Lượt xem: 10

Chè đinh Thái Nguyên là một loại trà cao cấp, được làm từ những búp chè ngon nhất của vùng Tân Cương, Thái Nguyên.

Chè có hương thơm cốm đặc trưng, vị chát nhẹ và ngọt hậu. Tuy nhiên, Chè đinh cũng có thể gặp một số vấn đề như:

  • Chè bị mốc: Đây là vấn đề thường gặp nhất khi bảo quản chè không đúng cách. Chè bị mốc sẽ có mùi hôi khó chịu và không thể uống được.
  • Chè bị mất hương: Chè để lâu ngày hoặc bảo quản không tốt sẽ bị mất hương thơm vốn có.
  • Chè bị nhạt: Chè bị nhạt có thể do nguyên liệu không ngon hoặc cách pha trà không đúng.

Dưới đây là một số cách khắc phục vấn đề với Chè đinh Thái Nguyên một cách đơn giản và hiệu quả:

Khắc phục chè bị mốc:

  • Kiểm tra kỹ chè trước khi mua: Khi mua chè, bạn nên kiểm tra kỹ xem chè có bị mốc hay không. Chè bị mốc thường có màu xanh đen, có mùi hôi khó chịu.
  • Bảo quản chè đúng cách: Chè đinh nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn có thể bảo quản chè trong hũ thủy tinh hoặc túi hút chân không.
  • Sử dụng chè ngay sau khi mua: Chè đinh nên được sử dụng ngay sau khi mua để giữ được hương vị thơm ngon nhất.

Khắc phục chè bị mất hương:

  • Sử dụng chè mới: Chè càng để lâu càng dễ mất hương. Vì vậy, bạn nên sử dụng chè mới để có được hương vị thơm ngon nhất.
  • Bảo quản chè đúng cách: Chè đinh nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Pha trà đúng cách: Chè đinh nên được pha với nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C. Bạn nên pha trà trong ấm sứ hoặc thủy tinh để giữ được hương vị thơm ngon nhất.

Khắc phục chè bị nhạt:

  • Sử dụng chè ngon: Chè ngon sẽ có hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.
  • Pha trà đúng cách: Bạn nên pha trà với lượng nước và trà phù hợp. Lượng trà thường là 5-7 gram cho mỗi ấm trà.
  • Ủ trà lâu hơn: Bạn nên ủ trà lâu hơn để trà có vị đậm đà hơn. Thông thường, bạn nên ủ trà trong khoảng 3-5 phút.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản Chè, trà đinh Thái Nguyên được lâu hơn:

  • Để chè ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Đóng gói chè kín để tránh ẩm mốc.
  • Sử dụng chè ngay sau khi mua.
  • Pha trà đúng cách.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề với Chè đinh Thái Nguyên.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 31
Trong ngày: 208
Trong tuần: 945
Lượt truy cập: 185826

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?