CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Hướng dẫn cách xếp lá dong để gói Bánh chưng Bờ Đậu đẹp

Ngày tạo: 09-01-2024
Lượt xem: 12

Hướng dẫn cách xếp lá dong để gói Bánh chưng Bờ Đậu đẹp và chắc chắn.

Cách xếp lá dong để gói Bánh chưng Bờ Đậu đẹp và chắc chắn

Lá dong là nguyên liệu quan trọng để tạo nên hình dáng và hương vị đặc trưng cho Bánh chưng Bờ Đậu. Lá dong được xếp thành hình vuông, sau đó cho nhân bánh vào giữa và gói lại. Để Bánh chưng được đẹp và chắc chắn, cần lưu ý những điểm sau khi xếp lá dong:

  • Chọn lá dong: Lá dong bánh tẻ, xanh mướt, không bị rách, héo là loại lá được sử dụng phổ biến để gói Bánh chưng Bờ Đậu. Lá dong cần được rửa sạch, lau khô trước khi gói bánh.
  • Xếp lá dong:
    • Trải lá dong lên mặt phẳng, mặt xanh ngửa lên trên.
    • Gấp hai mép lá dong bên dưới vào trong.
    • Gấp hai mép lá dong bên trên vào trong.
    • Gấp lá dong lại thành hình vuông.

Lưu ý khi xếp lá dong:

  • Khi gấp lá dong, cần gấp đều tay để Bánh chưng tết được đẹp và chắc chắn.
  • Không nên gấp lá dong quá chặt, sẽ khiến Bánh chưng khó chín.
  • Không nên gấp lá dong quá lỏng, sẽ khiến Bánh chưng bị bục, vỡ khi luộc.

Với những hướng dẫn trên, bạn có thể tự tay gói được những chiếc Bánh chưng Bờ Đậu đẹp và chắc chắn.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 7
Trong ngày: 61
Trong tuần: 297
Lượt truy cập: 102662
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?