CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Hé lộ những công thức chè cám hấp dẫn.

Ngày tạo: 08-11-2023
Lượt xem: 15

Chè cám là một món ăn dân dã, được làm từ những hạt gạo tấm, là phần cám, mầm và lớp vỏ lụa còn sót lại sau khi xay xát gạo.

Chè cám có vị ngọt thanh, bùi bùi, thơm ngon, là một món ăn giải nhiệt, thanh mát được nhiều người yêu thích.

Dưới đây là một số công thức chè cám hấp dẫn:

  • Chè cám cốt dừa:
  • Nguyên liệu:
    • 200g gạo tấm
    • 100ml nước cốt dừa
    • 100g đường
    • 100ml nước
  • Cách làm:
  1. Vo sạch gạo tấm, ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho gạo nở mềm.
  2. Cho gạo tấm đã ngâm vào nồi, thêm nước theo tỷ lệ 1:4.
  3. Bật bếp, đun sôi nước rồi hạ lửa nhỏ, ninh chè trong khoảng 30-40 phút cho gạo nở mềm, chín nhừ.
  4. Cho thêm nước cốt dừa và đường vào chè, khuấy đều cho tan.
  5. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Chè cám, trà cám đậu xanh:
  • Nguyên liệu:
    • 200g gạo tấm
    • 100g đậu xanh
    • 100ml nước cốt dừa
    • 100g đường
    • 100ml nước
  • Cách làm:
  1. Vo sạch gạo tấm, ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho gạo nở mềm.
  2. Vo sạch đậu xanh, ngâm nước khoảng 2-3 tiếng cho đậu nở mềm.
  3. Cho gạo tấm đã ngâm vào nồi, thêm nước theo tỷ lệ 1:4.
  4. Bật bếp, đun sôi nước rồi hạ lửa nhỏ, ninh chè trong khoảng 30-40 phút cho gạo nở mềm, chín nhừ.
  5. Cho đậu xanh đã ngâm vào chè, khuấy đều.
  6. Cho thêm nước cốt dừa và đường vào chè, khuấy đều cho tan.
  7. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • 200g gạo tấm
    • 100g hạt sen
    • 100ml nước cốt dừa
    • 100g đường
    • 100ml nước
  • Cách làm:
  1. Vo sạch gạo tấm, ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho gạo nở mềm.
  2. Vo sạch hạt sen, bỏ tâm sen.
  3. Cho gạo tấm đã ngâm vào nồi, thêm nước theo tỷ lệ 1:4.
  4. Bật bếp, đun sôi nước rồi hạ lửa nhỏ, ninh chè trong khoảng 30-40 phút cho gạo nở mềm, chín nhừ.
  5. Cho hạt sen đã ngâm vào chè, khuấy đều.
  6. Cho thêm nước cốt dừa và đường vào chè, khuấy đều cho tan.
  7. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác vào chè cám như trái cây, đậu đỏ, đậu phộng,... để tạo ra những hương vị chè cám độc đáo, hấp dẫn.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 18
Trong ngày: 20
Trong tuần: 893
Lượt truy cập: 185566

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?