CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Hé lộ nguồn gốc và quá trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1.

Ngày tạo: 22-10-2023
Lượt xem: 9

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 là loại trà ngon nhất của vùng Tân Cương, Thái Nguyên, Việt Nam.

Trà có hương vị đặc trưng, thơm ngon với tiền vị chát dịu nhẹ và hậu vị ngọt sâu khiến ai thưởng thức một lần cũng đều mê đắm.

Nguồn gốc

Trà Tân Cương Thái Nguyên có nguồn gốc từ rất lâu đời, bắt nguồn từ những năm 1922 khi người dân Thái Nguyên được lệnh phủ xanh đất trống đồi trọc. Lúc đầu, người dân chỉ trồng chè để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong gia đình. Tuy nhiên, do trà có hương vị thơm ngon nên dần dần được người dân trong vùng và các tỉnh lân cận ưa chuộng.

Đến năm 1960, Trà Tân Cương Thái Nguyên được đưa vào sản xuất và tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. Trà nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên loại 1 trải qua 6 bước chính:

  1. Trồng trọt:

Cây chè được trồng trên vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên. Đây là vùng đất có khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, thích hợp cho cây chè phát triển.

Cây chè được trồng bằng phương pháp giâm cành. Sau khi trồng, cây chè được chăm sóc cẩn thận để phát triển tốt.

  1. Thu hái:

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 được thu hái vào mùa hè, khi búp chè non vừa nhú. Búp chè được hái bằng tay, đảm bảo búp chè còn nguyên vẹn và không bị dập nát.

  1. Sơ chế:

Búp chè sau khi hái được đưa đi sơ chế để loại bỏ tạp chất và giữ lại hương vị tự nhiên của chè.

Sơ chế chè Tân Cương Thái Nguyên loại 1 được thực hiện theo quy trình sau:

  • Thái: Búp chè được thái thành từng lá nhỏ.
  • Véo: Lá chè được vò nhẹ để lá chè mềm và dẻo.
  • Hấp: Lá chè được hấp trong nồi hơi để diệt khuẩn và giữ lại hương vị của chè.
  • Ủ: Lá chè được ủ trong chum vại để lên men.
  • Sấy: Lá chè được sấy khô để tạo thành trà.
  1. Phân loại:

Trà sau khi sấy khô được phân loại theo kích thước và chất lượng. Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 được phân loại thành 3 loại:

  • Trà búp: Là loại trà có chất lượng cao nhất, được làm từ những búp chè non.
  • Trà lá: Là loại trà được làm từ lá chè bánh tẻ.
  • Trà vụn: Là loại trà được làm từ lá chè già và vụn.
  1. Bao gói:

Trà sau khi phân loại được đóng gói cẩn thận để bảo quản và vận chuyển.

  1. Bảo quản:

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để giữ được hương vị thơm ngon.

Đặc điểm

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 có những đặc điểm sau:

  • Màu sắc: Trà có màu vàng xanh sáng bóng, đẹp mắt.
  • Hương vị: Trà có hương thơm đặc trưng của cốm non, vị chát dịu nhẹ và hậu vị ngọt sâu.
  • Chất lượng: Trà có chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tác dụng

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm:

  • Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.
  • Giúp thanh lọc cơ thể, giải độc.
  • Giúp tăng cường sức đề kháng.
  • Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường.

Cách thưởng thức

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 có thể được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:

  • Uống nóng: Trà được pha với nước nóng ở nhiệt độ 80-90 độ C.
  • Uống lạnh: Trà được pha với nước lạnh và để trong tủ lạnh.

Mát xa: Trà được sử dụng để mát xa da mặt, giúp da căng mịn và sáng bóng

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 60
Trong ngày: 751
Trong tuần: 1071
Lượt truy cập: 187787

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?