Chè Thái Nguyên là một loại chè ngon nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát.
Ngoài cách thưởng thức truyền thống, Chè Thái Nguyên còn có thể được chế biến thành nhiều món tráng miệng ngon miệng, hấp dẫn.
Dưới đây là một số công thức nấu món tráng miệng ngon miệng từ Đại lý Chè Thái Nguyên tại Hà Nội:
Món 1: Chè Thái Nguyên sữa chua
Nguyên liệu:
- 100g Chè Thái Nguyên
- 200ml sữa tươi
- 1 hộp sữa chua
- 100g đường
- 1 muỗng cà phê tinh dầu vanilla
Cách làm:
- Nấu Chè Thái Nguyên theo cách thông thường.
- Để chè nguội bớt, cho sữa tươi, sữa chua, đường, tinh dầu vanilla vào khuấy đều.
- Cho Chè Thái Nguyên vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể thưởng thức.
Món 2: Chè Thái Nguyên trái cây
Nguyên liệu:
- 100g Chè Thái Nguyên
- 200ml nước lọc
- 100g trái cây tươi (xoài, dưa hấu, kiwi,...)
- 100g đường
Cách làm:
- Nấu Chè Thái Nguyên theo cách thông thường.
- Để chè nguội bớt, cho trái cây cắt miếng vào, khuấy đều.
- Cho Chè Thái Nguyên trái cây vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể thưởng thức.
Món 3: Chè Thái Nguyên kem tươi
Nguyên liệu:
- 100g Chè Thái Nguyên
- 200ml nước lọc
- 100g kem tươi
- 100g đường
Cách làm:
- Nấu Chè Thái Nguyên theo cách thông thường.
- Để chè nguội bớt, cho kem tươi vào khuấy đều.
- Cho Chè Thái Nguyên kem tươi vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể thưởng thức.
Món 4: Chè Thái Nguyên bánh flan
Nguyên liệu:
- 100g Chè Thái Nguyên
- 200ml nước lọc
- 500ml sữa tươi
- 50g đường
- 5 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê tinh dầu vani
Cách làm:
- Nấu Chè xanh Thái Nguyên theo cách thông thường.
- Để chè nguội bớt, cho sữa tươi, đường, tinh dầu vani vào khuấy đều.
- Đánh tan trứng gà, cho vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 30 phút là chín.
- Khi bánh flan nguội, cho Chè Thái Nguyên vào, khuấy đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể thưởng thức.
Trên đây là một số công thức nấu món tráng miệng ngon miệng từ Đại lý Chè Thái Nguyên tại Hà Nội. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để làm ra những món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình và bạn bè.
Dưới đây là một số lưu ý khi nấu món tráng miệng từ Chè Thái Nguyên:
- Chọn loại Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất, chất lượng để món tráng miệng được thơm ngon hơn.
- Nấu Chè Thái Nguyên theo cách thông thường, không nên nấu quá đặc hoặc quá loãng.
- Khi nấu món tráng miệng từ Chè Thái Nguyên, bạn nên cho Chè Thái Nguyên vào sau cùng để chè không bị mất mùi thơm.
Chúc bạn thành công!