CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Hé lộ công thức pha các loại chè Thái Nguyên truyền thống mang đậm hương vị đặc trưng

Ngày tạo: 23-10-2023
Lượt xem: 12

Chè Thái Nguyên ngon nhất là một trong những loại chè ngon nhất Việt Nam, nổi tiếng với hương thơm cốm đặc trưng và vị chát dịu ngọt bùi.

Để pha được một ấm Chè Thái Nguyên ngon nhất ngon, cần có nguyên liệu và dụng cụ pha chè phù hợp, cũng như nắm được một số bí quyết pha chế.

Nguyên liệu và dụng cụ pha chè Thái Nguyên ngon nhất truyền thống

  • Chè Thái Nguyên ngon nhất: Có thể sử dụng các loại chè Thái Nguyên phổ biến như chè búp nõn, chè tôm nõn, chè móc câu, chè nõn tôm móc câu,...
  • Nước sôi: Nước sôi phải đạt nhiệt độ từ 70-80 độ C.
  • Ấm chén: Ấm chén pha chè Thái Nguyên ngon nhất truyền thống thường là ấm chén đất nung, có độ dày vừa phải để giữ nhiệt tốt.
  • Trà cụ: Dùng trà cụ để múc chè và rót nước.

Cách pha chè Thái Nguyên ngon nhất truyền thống

  • Trước khi pha chè
    • Chè Thái Nguyên ngon nhất ngon phải được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Trước khi pha chè, nên ủ chè trong ấm khoảng 10-15 phút để chè ngấm nước và dậy hương thơm.
    • Nước sôi nên đun sôi trong nồi đất hoặc ấm đất để giữ được hương vị của nước.
  • Cách pha chè
    1. Cho lượng chè vừa đủ vào ấm đã ủ. Lượng chè cho vào ấm thường là khoảng 2/3 ấm.
    2. Rót nước sôi vào ấm chè, tráng qua một lượt để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Đổ nước tráng chè đi.
    3. Rót nước sôi vào ấm chè lần thứ hai, để khoảng 2-3 phút cho chè ngấm nước.
    4. Rót nước chè ra chén và thưởng thức.

Một số bí quyết pha chè Thái Nguyên ngon nhất truyền thống ngon

  • Sử dụng nước sôi đúng nhiệt độ

Nước sôi quá nóng sẽ làm mất đi hương thơm và vị chát của chè. Nước sôi quá nguội sẽ không làm chè dậy hương.

  • Tỉ lệ chè và nước

Tỉ lệ chè và nước phù hợp sẽ giúp chè ngon và đậm đà hơn. Tỉ lệ chè và nước thường là 1:50.

  • Ủ chè trước khi pha

Ủ chè trước khi pha sẽ giúp chè dậy hương thơm và vị chát dịu.

  • Không nên pha chè quá nhiều lần

Chè đinh Thái Nguyên ngon nhất truyền thống chỉ nên pha từ 2-3 lần để giữ được hương vị thơm ngon.

Công thức pha các loại chè Thái Nguyên truyền thống

  • Chè búp nõn

Chè búp nõn là loại chè ngon nhất của Thái Nguyên, được chế biến từ những búp chè non, búp bánh tẻ. Chè búp nõn có hương thơm cốm đặc trưng, vị chát dịu ngọt bùi.

Cách pha chè búp nõn:

  1. Cho 20g chè búp nõn vào ấm đã ủ.
  2. Rót nước sôi vào ấm chè, tráng qua một lượt để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Đổ nước tráng chè đi.
  3. Rót nước sôi vào ấm chè lần thứ hai, để khoảng 2-3 phút cho chè ngấm nước.
  4. Rót nước chè ra chén và thưởng thức.
  • Chè tôm nõn

Chè tôm nõn là loại chè được chế biến từ những búp chè non, có hình dáng giống con tôm. Chè tôm nõn có hương thơm cốm, vị chát dịu ngọt thanh.

Cách pha chè tôm nõn:

  1. Cho 20g chè tôm nõn vào ấm đã ủ.
  2. Rót nước sôi vào ấm chè, tráng qua một lượt để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Đổ nước tráng chè đi.
  3. Rót nước sôi vào ấm chè lần thứ hai, để khoảng 2-3 phút cho chè ngấm nước.
  4. Rót nước chè ra chén và thưởng thức.
  • Chè móc câu

Chè móc câu là loại chè được chế biến từ những búp chè non, có hình dáng cong cong như móc câu.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 70
Trong ngày: 788
Trong tuần: 1080
Lượt truy cập: 188010

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?