Để pha được một ấm Chè Thái Nguyên ngon nhất ngon, cần có nguyên liệu và dụng cụ pha chè phù hợp, cũng như nắm được một số bí quyết pha chế.
Nguyên liệu và dụng cụ pha chè Thái Nguyên ngon nhất truyền thống
Cách pha chè Thái Nguyên ngon nhất truyền thống
Một số bí quyết pha chè Thái Nguyên ngon nhất truyền thống ngon
Nước sôi quá nóng sẽ làm mất đi hương thơm và vị chát của chè. Nước sôi quá nguội sẽ không làm chè dậy hương.
Tỉ lệ chè và nước phù hợp sẽ giúp chè ngon và đậm đà hơn. Tỉ lệ chè và nước thường là 1:50.
Ủ chè trước khi pha sẽ giúp chè dậy hương thơm và vị chát dịu.
Chè đinh Thái Nguyên ngon nhất truyền thống chỉ nên pha từ 2-3 lần để giữ được hương vị thơm ngon.
Công thức pha các loại chè Thái Nguyên truyền thống
Chè búp nõn là loại chè ngon nhất của Thái Nguyên, được chế biến từ những búp chè non, búp bánh tẻ. Chè búp nõn có hương thơm cốm đặc trưng, vị chát dịu ngọt bùi.
Cách pha chè búp nõn:
Chè tôm nõn là loại chè được chế biến từ những búp chè non, có hình dáng giống con tôm. Chè tôm nõn có hương thơm cốm, vị chát dịu ngọt thanh.
Cách pha chè tôm nõn:
Chè móc câu là loại chè được chế biến từ những búp chè non, có hình dáng cong cong như móc câu.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.