Giới thiệu về trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài
Nguồn gốc
Nhiều người cho rằng nguồn gốc của trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài bắt đầu từ thời nhà Tống của Trung Quốc (960 - 1279). Đây được xem là loại trà ướp hương nổi tiếng nhất của Trung Quốc thời bấy giờ. Do sự giao thoa văn hóa giữa các nước, trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài dần xuất hiện ở các nước Châu Á khác, trong đó có Việt Nam. Loại trà này được xếp vào một trong ba loại trà ướp hương cổ truyền nổi tiếng nhất nước ta.
Thành phần
Nguyên liệu chính để sản xuất trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài là sử dụng trà xanh và hoa nhài. Tuy nhiên, do công đoạn thu hái nguyên liệu, chế biến, ướp hương khác do nên thành phẩm trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài sẽ có các hương vị thơm ngon riêng biệt.
Hương vị
Điểm đặc trưng của trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài là sau khi pha, nước trà sẽ có màu vàng sánh óng ánh cùng với hương thơm ngọt ngào, tinh tế. Trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài có vị chát nhẹ, khi thưởng thức, trà sẽ để lại dư vị mùi hương của hoa nhài nơi đầu lưỡi và vị ngọt hậu nơi cổ họng.
Công dụng
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hương thơm của trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài có thể kích hoạt các phản ứng phó giao cảm và giải phóng các chất hóa học để giúp cơ thể đạt được trạng thái thư giãn và thoải mái. Trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài cũng được biết đến với tác dụng ức chế vi khuẩn, từ đó có thể chữa bệnh đau mắt đỏ, lở loét ngoài da,...Trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài còn rất tốt cho tim và gan, có chức năng làm ấm cơ thể và giúp thư giãn gân cốt rất tốt.
Ngoài ra, trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài có khả năng kháng axit và chống sâu răng hiệu quả nhờ có chứa thành phần flo. Hoạt chất này có thể tạo nên thành apatit, khó hòa tan trong axit và hoạt động như một lớp bảo vệ cho hàm răng. Đặc biệt, loại trà này có thể làm sạch các phủ tạng, từ đó giúp hệ tiêu hóa hoạt động bình thường và ổn định.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.