Món ăn này có hương vị đặc trưng, là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thanh của đường, vị bùi của lạc và vị thơm mát của chè xanh Thái Nguyên.
Vị ngọt thanh của đường là yếu tố tạo nên hương vị cơ bản của Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên. Đường được đun chảy đến khi thành mạch, sau đó cho lạc vào trộn đều. Vị ngọt thanh của đường giúp kẹo lạc vừng có vị ngọt dễ chịu và không bị ngán.
Vị bùi của lạc là yếu tố tạo nên hương vị đặc trưng của Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên. Lạc được rang chín đều, có màu vàng đều và mùi thơm đặc trưng. Vị bùi của lạc giúp kẹo lạc vừng có vị thơm ngon và hấp dẫn.
Vị thơm mát của chè xanh Thái Nguyên là yếu tố tạo nên hương vị độc đáo của Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên. Chè xanh Thái Nguyên Thái Nguyên có hương vị thơm mát, giúp kẹo lạc vừng có hương vị thơm ngon và dễ chịu.
Để tạo nên hương vị đặc trưng của Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên, cần phải chọn nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Lạc nên chọn lạc rang chín, có màu vàng đều và mùi thơm đặc trưng. Chè xanh Thái Nguyên nên chọn chè xanh Thái Nguyên Thái Nguyên loại ngon, có hương vị thơm mát.
Ngoài ra, cần phải đun đường đến khi thành mạch và trộn lạc và đường đều tay để kẹo lạc vừng có vị ngọt thanh và thơm ngon.
Dưới đây là một số bí quyết để tạo nên hương vị đặc trưng trong Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên:
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bí ẩn hương vị đặc trưng trong Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.