Lá dong là nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình làm Bánh chưng Bờ Đậu. Lá dong có nhiều công dụng đặc biệt trong việc làm bánh chưng, bao gồm:
Ngoài ra, lá dong còn có tác dụng bảo vệ bánh khỏi các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, nấm mốc,... giúp bánh giữ được chất lượng tốt trong thời gian dài.
Để lá dong phát huy hết công dụng trong việc làm bánh chưng, cần lựa chọn lá dong tươi, xanh mướt, không bị rách. Lá dong cần được rửa sạch và lau khô trước khi sử dụng.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.