CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Công dụng đặc biệt của lá dong trong việc làm Bánh chưng Bờ Đậu.

Ngày tạo: 28-12-2023
Lượt xem: 61

Công dụng đặc biệt của lá dong trong việc làm Bánh chưng Bờ Đậu.

Lá dong là nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình làm Bánh chưng Bờ Đậu. Lá dong có nhiều công dụng đặc biệt trong việc làm bánh chưng, bao gồm:

  • Giúp bánh có màu xanh đẹp mắt: Lá dong có màu xanh tự nhiên, giúp bánh chưng có màu xanh đẹp mắt, bắt mắt.
  • Giúp bánh giữ được hương vị thơm ngon: Lá dong có mùi thơm đặc trưng, giúp bánh chưng giữ được hương vị thơm ngon.
  • Giúp bánh chín đều và dẻo ngon: Lá dong có tác dụng giữ nhiệt tốt, giúp bánh chín đều và dẻo ngon.
  • Giúp bánh chưng không bị khô cứng: Lá dong có chứa các chất chống oxy hóa, giúp bánh không bị khô cứng.

Ngoài ra, lá dong còn có tác dụng bảo vệ bánh khỏi các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, nấm mốc,... giúp bánh giữ được chất lượng tốt trong thời gian dài.

Để lá dong phát huy hết công dụng trong việc làm bánh chưng, cần lựa chọn lá dong tươi, xanh mướt, không bị rách. Lá dong cần được rửa sạch và lau khô trước khi sử dụng.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 40
Trong ngày: 249
Trong tuần: 716
Lượt truy cập: 184932

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?