Chè Thái Nguyên được trồng chủ yếu ở vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên, nơi có khí hậu, thổ nhưỡng và nguồn nước phù hợp cho cây chè phát triển.
Chè xanh Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng. Chè được chế biến từ những búp chè non, được hái theo phương pháp thủ công, tỉ mỉ. Chè xanh Thái Nguyên có thể dùng để uống nóng hoặc uống lạnh, đều rất ngon và bổ dưỡng.
Đặc điểm của Chè xanh Thái Nguyên
Chè xanh Thái Nguyên có những đặc điểm sau:
Các loại Chè xanh Thái Nguyên
Chè Thái Nguyên được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy theo chất lượng và cách chế biến. Các loại Chè xanh Thái Nguyên phổ biến bao gồm:
Cách pha Chè xanh Thái Nguyên
Để pha được một ấm Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên ngon, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cách pha Chè xanh Thái Nguyên như sau:
Cách bảo quản Chè xanh Thái Nguyên
Chè Thái Nguyên cao cấp cần được bảo quản đúng cách để giữ được hương vị thơm ngon. Cách bảo quản Chè xanh Thái Nguyên như sau:
Chè xanh Thái Nguyên là một loại đặc sản quý của Việt Nam, là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Chè xanh Thái Nguyên không chỉ là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là một món quà ý nghĩa để dành tặng cho bạn bè, người thân.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.