CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Chè xanh Thái Nguyên - Đậm đà hương vị truyền thống

Ngày tạo: 02-11-2023
Lượt xem: 6

Chè xanh Thái Nguyên là một trong những đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, được mệnh danh là "vua chè" của đất nước.

Chè Thái Nguyên được trồng chủ yếu ở vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên, nơi có khí hậu, thổ nhưỡng và nguồn nước phù hợp cho cây chè phát triển.

Chè xanh Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng. Chè được chế biến từ những búp chè non, được hái theo phương pháp thủ công, tỉ mỉ. Chè xanh Thái Nguyên có thể dùng để uống nóng hoặc uống lạnh, đều rất ngon và bổ dưỡng.

Đặc điểm của Chè xanh Thái Nguyên

Chè xanh Thái Nguyên có những đặc điểm sau:

  • Búp chè to, xanh, dày, mập mạp, có phấn trắng phủ đều.
  • Lá chè có màu xanh lục, thon dài, có mùi thơm đặc trưng.
  • Chè có vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.

Các loại Chè xanh Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy theo chất lượng và cách chế biến. Các loại Chè xanh Thái Nguyên phổ biến bao gồm:

  • Chè búp nõn tôm: Đây là loại chè ngon nhất, được chế biến từ những búp chè non, mập mạp. Chè búp nõn tôm có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.
  • Chè đinh: Loại chè này được chế biến từ những búp chè già, có phần cánh lá xoắn lại. Chè đinh có hương thơm nồng nàn, vị chát đậm đà.
  • Chè mạn: Loại chè này được chế biến từ những búp chè non, được hái vào buổi sáng sớm. Chè mạn có hương thơm dịu nhẹ, vị chát thanh mát.

Cách pha Chè xanh Thái Nguyên

Để pha được một ấm Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên ngon, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Chè xanh Thái Nguyên: 10-15g
  • Nước sôi: 1,5 lít
  • Bát ấm: Chọn bát ấm bằng sứ hoặc thủy tinh, có nắp đậy.
  • Bộ ấm trà: Bộ ấm trà bằng sứ hoặc thủy tinh.
  • Thìa múc chè: Thìa múc chè bằng gỗ hoặc tre.

Cách pha Chè xanh Thái Nguyên như sau:

  1. Rửa sạch chè: Rửa chè qua nước sôi cho sạch bụi bẩn.
  2. Tráng ấm: Tráng ấm bằng nước sôi cho ấm nóng.
  3. Cho chè vào ấm: Cho chè vào ấm, dùng thìa múc chè ép nhẹ cho chè nở ra.
  4. Rót nước sôi vào ấm: Rót nước sôi vào ấm, ngập mặt chè.
  5. Chần chè: Chần chè trong khoảng 1 phút, sau đó đổ nước chè đi.
  6. Pha chè: Rót nước sôi vào ấm lần 2, hãm chè trong khoảng 5-7 phút.
  7. Thưởng thức chè: Chè xanh Thái Nguyên ngon nhất khi uống nóng, có thể uống kèm với bánh ngọt hoặc bánh quy.

Cách bảo quản Chè xanh Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên cao cấp cần được bảo quản đúng cách để giữ được hương vị thơm ngon. Cách bảo quản Chè xanh Thái Nguyên như sau:

  • Để chè ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Không để chè tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao.
  • Sử dụng túi đựng chè chuyên dụng để bảo quản chè.

Chè xanh Thái Nguyên là một loại đặc sản quý của Việt Nam, là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Chè xanh Thái Nguyên không chỉ là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là một món quà ý nghĩa để dành tặng cho bạn bè, người thân.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 63
Trong ngày: 522
Trong tuần: 1025
Lượt truy cập: 186422

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?