CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Chè xanh Thái Nguyên có thể dùng để làm bánh được không?

Ngày tạo: 27-10-2023
Lượt xem: 8

Có, Chè xanh Thái Nguyên có thể dùng để làm bánh được.

Chè xanh Thái Nguyên 500g hoặc Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g có vị chát thanh, có thể dùng để tạo hương vị và màu sắc cho bánh.

Dưới đây là một số cách làm bánh từ Chè xanh Thái Nguyên 500g hoặc Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g:

  • Bánh bông lan Trà xanh:

Nguyên liệu:

  • 200g bột mì
  • 100g đường
  • 50g bột Trà xanh
  • 2 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi
  • 50ml dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê baking powder
  • 1/2 thìa cà phê baking soda

Cách làm:

  1. Cho bột mì, bột Trà xanh, baking powder, baking soda vào tô, trộn đều.
  2. Đánh tan trứng gà với đường.
  3. Cho sữa tươi và dầu ăn vào hỗn hợp trứng gà, khuấy đều.
  4. Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng sữa, trộn đều.
  5. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút.
  • Bánh quy Trà xanh:

Nguyên liệu:

  • 200g bột mì
  • 100g đường
  • 50g bột Trà xanh
  • 100g bơ lạt
  • 1 quả trứng gà

Cách làm:

  1. Cho bột mì, bột Trà xanh vào tô, trộn đều.
  2. Cắt bơ lạt thành hạt lựu, cho vào tô bột, trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.
  3. Cho trứng gà vào hỗn hợp bột, trộn đều.
  4. Viên bột thành viên tròn, cho vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút.
  • Bánh mì Trà xanh:

Nguyên liệu:

  • 500g bột mì
  • 100g đường
  • 50g bột Trà xanh
  • 2 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi
  • 50ml dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê men nở

Cách làm:

  1. Cho bột mì, bột Trà xanh Tân Cương, men nở vào tô, trộn đều.
  2. Đánh tan trứng gà với đường.
  3. Cho sữa tươi và dầu ăn vào hỗn hợp trứng gà, khuấy đều.
  4. Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng sữa, trộn đều.
  5. Nhào bột trong khoảng 30 phút.
  6. Cho bột vào khuôn, ủ trong khoảng 1 tiếng.
  7. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút.

Trên đây là một số thông tin về việc sử dụng Chè xanh Thái Nguyên để làm bánh. Bạn có thể tham khảo để áp dụng vào các món bánh của mình.

Dưới đây là một số lưu ý khi làm bánh từ Chè xanh Thái Nguyên 500g hoặc Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g:

  • Nên chọn loại Chè xanh Thái Nguyên 500g hoặc Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g có chất lượng tốt, không bị hỏng.
  • Khi sử dụng Chè xanh Thái Nguyên 500g hoặc Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g để làm bánh, nên xay nhuyễn chè xanh để bánh có màu sắc và hương vị đậm đà hơn.
  • Không nên sử dụng quá nhiều Chè xanh Thái Nguyên 500g hoặc Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g, có thể khiến bánh bị đắng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc sử dụng Chè đinh Thái Nguyên để làm bánh.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 67
Trong ngày: 745
Trong tuần: 1069
Lượt truy cập: 187730

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?