Vậy bí quyết gì tạo nên sự hấp dẫn của Chè Thái Nguyên?
Khí hậu và thổ nhưỡng
Thái Nguyên là một tỉnh miền núi phía Bắc, có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, phù hợp cho cây chè phát triển. Thổ nhưỡng ở Thái Nguyên cũng rất thích hợp cho cây chè, với đất đai màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng.
Giống chè
Chè Thái Nguyên được trồng từ giống chè Shan tuyết cổ thụ, có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.
Cách hái chè
Chè Thái Nguyên ngon được hái theo phương pháp thủ công, tỉ mỉ, đảm bảo chất lượng chè. Búp chè được hái vào buổi sáng sớm, khi búp chè còn non, mập mạp.
Cách chế biến
Chè Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp truyền thống, đảm bảo giữ được hương vị đặc trưng của chè. Chè được sao bằng thủ công, sử dụng nhiệt độ vừa phải, đảm bảo giữ được hương thơm và vị chát dịu của chè.
Cách bảo quản
Chè Thái Nguyên cần được bảo quản đúng cách để giữ được hương vị thơm ngon. Chè cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao.
Cách thưởng thức
Chè Thái Nguyên ngon nhất khi uống nóng, có thể uống kèm với bánh ngọt hoặc bánh quy. Khi uống chè, nên thưởng thức từng ngụm nhỏ, cảm nhận hương thơm và vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng của chè.
Dưới đây là một số bí quyết để pha Trà Thái Nguyên ngon:
Với những bí quyết trên, bạn có thể pha được một ấm trà Thái Nguyên thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức cùng bạn bè và người thân.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.