CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Chè Thái Nguyên ngon nhất - Bí quyết nâng tầm hương vị thượng đẳng

Ngày tạo: 02-11-2023
Lượt xem: 6

Chè Thái Nguyên là một loại trà đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, được mệnh danh là "Đệ nhất danh trà".

Chè Thái Nguyên có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng, được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Để có được một chén Chè Thái Nguyên ngon nhất, cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Nguồn gốc: Chè Thái Nguyên ngon nhất được trồng ở vùng Đồi Chè Tân Cương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Vùng đất này có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, với lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1.500-1.800 mm. Thổ nhưỡng ở đây chủ yếu là đất đỏ bazan, giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho cây chè phát triển.
  • Giống chè: Chè Thái Nguyên được trồng với giống chè Shan Tuyết, một giống chè bản địa của Việt Nam. Giống chè này có hương thơm và vị chát đặc trưng, rất phù hợp để làm Chè Thái Nguyên.
  • Kỹ thuật trồng trọt: Chè Thái Nguyên được trồng theo phương pháp thủ công truyền thống, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người nghệ nhân. Búp chè được hái bằng tay, chọn những búp chè bánh tẻ, sau đó được sao khô bằng lò than củi. Lò than củi được bố trí sao cho nhiệt độ đều khắp, đảm bảo chè chín đều, không bị cháy.
  • Cách pha: Để pha được một chén Chè Thái Nguyên ngon nhất, cần chú ý đến các yếu tố sau:
    • Nước pha: Nước pha Chè Thái Nguyên phải là nước sôi có nhiệt độ khoảng 90-95 độ C.
    • Dụng cụ pha: Ấm chén pha Chè Thái Nguyên nên là ấm chén bằng gốm sứ hoặc thủy tinh.
    • Lượng chè: Lượng chè phù hợp cho một ấm Chè Thái Nguyên là khoảng 8-10 gram.
    • Cách pha:
      • Tráng ấm và chén trà bằng nước sôi để làm ấm.
      • Cho chè vào ấm, dùng thìa múc trà ép nhẹ cho trà nở ra.
      • Rót nước sôi vào ấm, ngập mặt trà.
      • Chần trà trong khoảng 1 phút, sau đó đổ nước trà đi.
      • Pha trà: Rót nước sôi vào ấm lần 2, hãm trà trong khoảng 5-7 phút.
      • Thưởng thức trà khi còn nóng.

Ngoài ra, để nâng tầm hương vị thượng đẳng cho Chè Thái Nguyên, có thể sử dụng một số bí quyết sau:

  • Sử dụng Chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng: Chè Thái Nguyên thượng hạng được chế biến từ những búp chè bánh tẻ, được hái ở thời điểm thích hợp, sau đó được sao khô bằng lò than củi chất lượng cao. Chè Thái Nguyên thượng hạng có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng, rất phù hợp để thưởng thức.
  • Sử dụng dụng cụ pha chè chất lượng: Dụng cụ pha chè chất lượng sẽ giúp giữ được hương vị và màu sắc của Chè Thái Nguyên.
  • Sử dụng nước pha chè tinh khiết: Nước pha chè tinh khiết sẽ giúp Chè đinh Thái Nguyên có hương vị thơm ngon hơn.
  • Tuân thủ đúng quy trình pha chè: Tuân thủ đúng quy trình pha chè sẽ giúp pha được một chén Chè Thái Nguyên ngon nhất.

Tuân thủ các bí quyết trên sẽ giúp bạn có được một chén Chè Thái Nguyên ngon nhất, mang đến những trải nghiệm thưởng thức trà tuyệt vời.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 51
Trong ngày: 473
Trong tuần: 1011
Lượt truy cập: 186303

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?