CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Chè Thái Nguyên loại 1: Hé lộ công thức pha chế tạo nên hương vị độc đáo

Ngày tạo: 01-11-2023
Lượt xem: 12

Chè Thái Nguyên loại 1 là một loại chè đặc sản của Việt Nam, được trồng, thu hái và chế biến theo phương pháp truyền thống tại vùng đất Tân Cương Thái Nguyên.

Chè Thái Nguyên loại 1 có hương thơm thoang thoảng, tinh tế, vị chát dịu và ngọt hậu, là một loại chè được nhiều người yêu thích.

Để pha được chén Chè Thái Nguyên loại 1 ngon, đậm đà hương vị, bạn cần lưu ý những kỹ thuật pha chế sau:

  1. Chọn mua Chè Thái Nguyên loại 1 chất lượng

Bạn nên chọn mua Chè Thái Nguyên ngon loại 1 tại các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chè Thái Nguyên loại 1 chất lượng có những đặc điểm sau:

  • Lá chè xanh, đều, không bị sâu bệnh.
  • Hương thơm thoang thoảng, tinh tế.
  • Vị chát dịu, ngọt hậu.
  1. Sử dụng nước sôi có nhiệt độ phù hợp

Nước sôi có nhiệt độ khoảng 80-90 độ C là phù hợp để pha Chè Thái Nguyên loại 1. Nếu nước sôi quá nóng sẽ làm mất đi hương vị của chè.

  1. Cho lượng chè phù hợp

Lượng chè phù hợp để pha một ấm Chè Thái Nguyên loại 1 là khoảng 10 gram. Nếu bạn pha ít chè, chè sẽ không đủ vị. Nếu bạn pha nhiều chè, chè sẽ bị đắng.

  1. Tráng ấm chén

Trước khi pha chè, bạn nên tráng ấm chén bằng nước sôi để ấm chén nóng lên, giúp chè giữ được hương vị tốt hơn.

  1. Thời gian hãm chè phù hợp

Thời gian hãm Chè Tân Cương  Thái Nguyên loại 1 phù hợp là khoảng 2-3 phút. Nếu hãm chè quá lâu, chè sẽ bị đắng.

  1. Thưởng thức chè trong không gian thư thái

Bạn nên thưởng thức Chè Thái Nguyên loại 1 trong không gian thư thái, thoải mái để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của chè.

Ngoài những kỹ thuật pha chế trên, bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau để pha được chén Chè Thái Nguyên loại 1 ngon:

  • Dùng ấm chén bằng sứ hoặc thủy tinh để pha chè.
  • Không nên pha chè quá nhiều lần.
  • Bảo quản chè ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Công thức pha chế Chè Thái Nguyên loại 1

Dưới đây là công thức pha chế Chè Thái Nguyên loại 1 đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

Cách pha:

  1. Tráng ấm chén bằng nước sôi.
  2. Cho chè vào ấm chén, rót nước sôi vào, đậy nắp lại.
  3. Ủ chè trong khoảng 2-3 phút.
  4. Rót chè ra chén và thưởng thức.

Một số lưu ý khi pha Chè Thái Nguyên loại 1:

  • Nước sôi để pha chè phải đạt nhiệt độ khoảng 80-90 độ C.
  • Thời gian hãm chè phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Nếu bạn thích uống chè chát, bạn có thể hãm chè lâu hơn một chút.
  • Bạn nên thưởng thức chè khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của chè.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn pha được chén Chè Thái Nguyên loại 1 ngon, đậm đà hương vị.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 52
Trong ngày: 554
Trong tuần: 1027
Lượt truy cập: 186496

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?