Để có được những búp chè ngon, người dân Thái Nguyên đã phải trải qua một quy trình thu hoạch và chế biến công phu, tỉ mỉ.
Thu hoạch chè Thái Nguyên ngon nhất
Chè Thái Nguyên ngon nhất được thu hoạch vào buổi sáng sớm, khi búp chè còn non, mập mạp, có màu xanh hơi đen. Người dân Thái Nguyên thường thu hoạch chè bằng tay để đảm bảo búp chè không bị dập nát.
Búp chè sau khi thu hoạch được đem về nhà để chế biến ngay.
Chế biến chè Thái Nguyên ngon nhất
Chè Thái Nguyên ngon nhất được chế biến theo quy trình thủ công truyền thống, bao gồm các bước sau:
Chè Thái Nguyên loại 1 được chế biến theo quy trình thủ công truyền thống sẽ có hương thơm cốm nhẹ nhàng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu. Đây là loại chè được nhiều người yêu thích và đánh giá cao.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.