Các loại trà Thái Nguyên có hương thơm tự nhiên, vị chát dịu và hậu ngọt thanh, được nhiều người yêu thích.
Để pha được một ấm các loại trà Thái Nguyên ngon, cần chú ý đến các yếu tố sau:
Dưới đây là cách pha các loại trà Thái Nguyên ngon chi tiết hơn:
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ
Dụng cụ pha các loại trà Thái Nguyên cần có:
Bước 2: Tráng ấm và chén trà
Cho nước sôi vào ấm và chén trà, lắc nhẹ để làm ấm dụng cụ pha trà. Việc này sẽ giúp trà chiết xuất được nhiều hương vị hơn.
Bước 3: Cho trà vào ấm
Cho trà vào ấm, lượng trà phù hợp cho một ấm các loại trà Thái Nguyên loại 1 là khoảng 8-10g cho 500ml nước.
Bước 4: Rót nước sôi vào ấm
Rót nước sôi vào ấm, lượng nước sôi phù hợp cho một ấm các loại trà Thái Nguyên loại 1 là khoảng 300ml. Đậy nắp ấm và ủ trà trong khoảng 30 giây.
Bước 5: Rót trà ra chén
Sau khi ủ trà, dùng muỗng trà rót trà ra chén. Mỗi lần rót khoảng 1/3 chén.
Bước 6: Thưởng thức trà
Thưởng thức trà ngay khi còn nóng, có thể thêm đường hoặc mật ong tùy theo khẩu vị.
Một số mẹo pha các loại trà Thái Nguyên ngon
Với cách pha các loại trà Thái Nguyên ngon trên đây, bạn có thể dễ dàng pha được một ấm trà thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của đất và trời Thái Nguyên.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.