CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Chè Thái Nguyên loại 1: Cách pha chế đơn giản giúp bạn tận hưởng vị trà tuyệt vời

Ngày tạo: 24-10-2023
Lượt xem: 13

Chè Thái Nguyên ngon nhất là một loại trà xanh nổi tiếng của Việt Nam, được trồng và sản xuất tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Các loại trà Thái Nguyên có hương thơm tự nhiên, vị chát dịu và hậu ngọt thanh, được nhiều người yêu thích.

Để pha được một ấm các loại trà Thái Nguyên ngon, cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Nước pha trà: Nước pha trà phải là nước suối hoặc nước lọc tinh khiết, đun sôi khoảng 80-90 độ C. Nước quá nóng sẽ làm trà bị đắng, còn nước quá nguội sẽ không thể chiết xuất hết hương vị của trà.
  • Lượng trà: Lượng trà phù hợp cho một ấm các loại trà Thái Nguyên loại 1 là khoảng 8-10g cho 500ml nước.
  • Cách pha trà:
    1. Tráng ấm và chén trà bằng nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và làm ấm dụng cụ pha trà.
    2. Cho trà vào ấm, rót nước sôi vào, đậy nắp và ủ trà trong khoảng 30 giây.
    3. Rót trà ra chén, thưởng thức.

Dưới đây là cách pha các loại trà Thái Nguyên ngon chi tiết hơn:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ pha các loại trà Thái Nguyên cần có:

  • Ấm pha trà: Ấm pha trà nên được làm bằng gốm sứ hoặc thủy tinh, có kích thước phù hợp với lượng trà và nước cần pha.
  • Chén trà: Chén trà nên được làm bằng gốm sứ hoặc thủy tinh, có kích thước vừa phải để thưởng thức trà.
  • Muỗng trà: Muỗng trà dùng để múc trà.
  • Cốc đựng nước sôi: Cốc đựng nước sôi dùng để rót nước sôi vào ấm và chén trà.

Bước 2: Tráng ấm và chén trà

Cho nước sôi vào ấm và chén trà, lắc nhẹ để làm ấm dụng cụ pha trà. Việc này sẽ giúp trà chiết xuất được nhiều hương vị hơn.

Bước 3: Cho trà vào ấm

Cho trà vào ấm, lượng trà phù hợp cho một ấm các loại trà Thái Nguyên loại 1 là khoảng 8-10g cho 500ml nước.

Bước 4: Rót nước sôi vào ấm

Rót nước sôi vào ấm, lượng nước sôi phù hợp cho một ấm các loại trà Thái Nguyên loại 1 là khoảng 300ml. Đậy nắp ấm và ủ trà trong khoảng 30 giây.

Bước 5: Rót trà ra chén

Sau khi ủ trà, dùng muỗng trà rót trà ra chén. Mỗi lần rót khoảng 1/3 chén.

Bước 6: Thưởng thức trà

Thưởng thức trà ngay khi còn nóng, có thể thêm đường hoặc mật ong tùy theo khẩu vị.

Một số mẹo pha các loại trà Thái Nguyên ngon

  • Sử dụng các loại trà Thái Nguyên loại 1 để có được hương vị trà thơm ngon nhất.
  • Nước pha trà phải là nước sôi khoảng 80-90 độ C. Nước quá nóng sẽ làm trà bị đắng, còn nước quá nguội sẽ không thể chiết xuất hết hương vị của trà.
  • Thời gian ủ trà phù hợp là khoảng 30 giây. Nếu ủ trà quá lâu, trà sẽ bị đắng.
  • Có thể thêm đường hoặc mật ong tùy theo khẩu vị.

Với cách pha các loại trà Thái Nguyên ngon trên đây, bạn có thể dễ dàng pha được một ấm trà thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của đất và trời Thái Nguyên.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 55
Trong ngày: 63
Trong tuần: 1084
Lượt truy cập: 188164

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?