CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g có bao nhiêu bí mật?

Ngày tạo: 26-10-2023
Lượt xem: 7

Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g có rất nhiều bí mật, bao gồm cả bí mật về quy trình sản xuất, bí mật về hương vị và bí mật về cách thưởng thức.

Bí mật về quy trình sản xuất:

Chè Tân Cương Thái Nguyên được sản xuất theo quy trình thủ công truyền thống, đòi hỏi nhiều công đoạn tỉ mỉ và khéo léo. Các bí mật trong quy trình sản xuất Chè Tân Cương Thái Nguyên bao gồm:

  • Chọn giống chè: Chè Tân Cương Thái Nguyên được trồng từ giống chè Shan tuyết cổ thụ, có tuổi đời từ 100 năm trở lên. Loại chè này có lá dày, xanh lục, chứa nhiều chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.
  • Kỹ thuật chăm sóc: Cây Chè Tân Cương Thái Nguyên được trồng trên vùng đất đồi núi cao, có khí hậu mát mẻ, ôn hòa. Cây chè được chăm sóc cẩn thận, đảm bảo cho cây phát triển khỏe mạnh và cho ra những búp chè chất lượng cao.
  • Kỹ thuật hái chè: Búp Chè Tân Cương Thái Nguyên được hái vào buổi sáng sớm, khi trời mát mẻ. Búp chè được hái bằng tay, đảm bảo cho búp chè còn nguyên vẹn, không bị dập nát.
  • Kỹ thuật chế biến: Chè, trà Tân Cương Thái Nguyên 500g được chế biến theo quy trình thủ công truyền thống, đòi hỏi nhiều công đoạn tỉ mỉ và khéo léo. Các công đoạn chế biến Chè Tân Cương Thái Nguyên bao gồm:
    • Sơ chế: Búp chè được rửa sạch, loại bỏ tạp chất và phơi héo.
    • Vò chè: Búp chè được vò nhẹ nhàng để tinh chất chè được tiết ra.
    • Ủ chè: Búp chè được ủ trong thời gian nhất định để tạo hương vị thơm ngon.
    • Sấy chè: Búp chè được sấy khô ở nhiệt độ vừa phải để giữ được hương vị và màu sắc của chè.

Bí mật về hương vị:

Chè Tân Cương Thái Nguyên có hương vị thơm ngon, đặc trưng, được nhiều người yêu thích. Hương vị của Chè Tân Cương Thái Nguyên được tạo nên bởi nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Giống chè: Giống chè Shan tuyết cổ thụ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, tạo nên hương vị thơm ngon cho Chè Tân Cương Thái Nguyên.
  • Khí hậu: Khí hậu mát mẻ, ôn hòa của vùng núi cao Thái Nguyên cũng góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho Chè Tân Cương Thái Nguyên.
  • Quy trình sản xuất: Quy trình sản xuất thủ công truyền thống giúp giữ lại hương vị thơm ngon tự nhiên của Chè Tân Cương Thái Nguyên.

Bí mật về cách thưởng thức:

Chè Tân Cương Thái Nguyên có thể được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị của Chè Tân Cương Thái Nguyên, bạn nên pha chè theo cách sau:

  • Dụng cụ pha trà: Dụng cụ pha trà cần được rửa sạch và tráng qua nước nóng để loại bỏ mùi lạ.
  • Liều lượng chè: Liều lượng chè phù hợp là 5g chè cho 100ml nước.
  • Nước pha trà: Nước pha trà cần là nước sôi, có nhiệt độ khoảng 90-95 độ C.
  • Cách pha trà: Chè được cho vào ấm trà, sau đó đổ nước sôi vào. Để trà ngấm trong khoảng 3-5 phút rồi rót ra chén để thưởng thức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức Chè Tân Cương Thái Nguyên theo cách khác, như:

  • Ngâm chè: Chè được cho vào bình thủy tinh, sau đó đổ nước sôi vào và đậy kín. Chè sẽ ngấm dần và có thể được thưởng thức trong nhiều ngày.
  • Thêm sữa và đường: Chè, trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có thể được pha với sữa và đường để tạo nên hương vị mới lạ.

Với những bí mật riêng của mình, Chè Tân Cương Thái Nguyên đã trở thành một sản phẩm đặc sản của Việt Nam, được nhiều người yêu thích trên thế giới.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 81
Trong ngày: 779
Trong tuần: 1078
Lượt truy cập: 187941

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?