CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g - Bí mật tạo nên hương vị độc đáo

Ngày tạo: 02-11-2023
Lượt xem: 9

Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g - Bí mật tạo nên hương vị độc đáo

Chè Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà xanh nổi tiếng của Việt Nam, được mệnh danh là "Đệ nhất danh trà". Trà có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng, được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Bí mật tạo nên hương vị độc đáo của Chè Tân Cương Thái Nguyên

Chè Tân Cương Thái Nguyên có hương vị độc đáo là nhờ sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Địa hình: Vùng đất Tân Cương có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, với lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1.500-1.800 mm. Thổ nhưỡng ở đây chủ yếu là đất đỏ bazan, giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho cây chè phát triển.
  • Giống chè: Chè Tân Cương được trồng với giống chè Shan Tuyết, một giống chè bản địa của Việt Nam. Giống chè này có lá nhỏ, búp chè xanh, có lông tuyết trắng trên lá.
  • Chế biến: Chè Tân Cương được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người nghệ nhân. Búp chè được hái bằng tay, chọn những búp chè bánh tẻ, sau đó được sao khô bằng lò than củi.

Địa hình

Vùng đất Tân Cương có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, với lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1.500-1.800 mm. Thổ nhưỡng ở đây chủ yếu là đất đỏ bazan, giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho cây chè phát triển.

Khí hậu mát mẻ giúp cây chè sinh trưởng và phát triển tốt, cho lá chè xanh, mọng nước. Lượng mưa trung bình hàng năm giúp cây chè có đủ nước để phát triển, đồng thời giúp trà có hương thơm tự nhiên. Thổ nhưỡng đất đỏ bazan giàu chất dinh dưỡng giúp cây chè cho búp chè chất lượng cao.

Giống chè

Chè xanh Tân Cương được trồng với giống chè Shan Tuyết, một giống chè bản địa của Việt Nam. Giống chè này có lá nhỏ, búp chè xanh, có lông tuyết trắng trên lá.

Lá chè nhỏ giúp trà có màu nước xanh đẹp mắt. Búp chè xanh giúp trà có hương thơm dịu nhẹ. Lông tuyết trắng trên lá chè giúp trà có vị chát dịu và hậu ngọt sâu lắng.

Chế biến

Chè Tân Cương được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người nghệ nhân. Búp chè được hái bằng tay, chọn những búp chè bánh tẻ, sau đó được sao khô bằng lò than củi.

Quá trình sao chè cũng ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của trà. Lò than củi được bố trí sao cho nhiệt độ đều khắp, đảm bảo chè chín đều, không bị cháy. Quá trình sao chè giúp trà có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu và hậu ngọt sâu lắng.

Kết luận

Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà tinh tế, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Trà là một thức uống được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của Chè Tân Cương Thái Nguyên, cần lưu ý đến những yếu tố sau:

  • Chọn mua trà ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng.
  • Chế biến trà theo đúng cách.
  • Thưởng thức trà trong một không gian yên tĩnh, thoải mái.
In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 50
Trong ngày: 462
Trong tuần: 1005
Lượt truy cập: 186277

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?