Chè xanh Tân Cương có hương vị đặc trưng, đậm đà, vị chát ngọt hậu, nước xanh trong, sánh.
Nghệ thuật cổ truyền ẩn chứa trong từng hạt chè
Chè xanh Tân Cương được trồng ở vùng đất Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Vùng đất này có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, phù hợp cho việc trồng chè.
Búp chè được hái từ những cây chè non vào buổi sáng sớm, khi ánh nắng mặt trời vừa mới lên. Búp chè được hái bằng tay để đảm bảo búp chè không bị dập nát.
Búp chè sau khi hái được mang về chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống. Phương pháp này được lưu truyền từ đời này qua đời khác, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Tân Cương.
Các bước chế biến Chè xanh Tân Cương:
Nghệ thuật trong từng bước chế biến
Mỗi bước chế biến Chè xanh Tân Cương đều là một nghệ thuật, đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm của người thợ.
Chè búp Tân Cương - Nghệ thuật cổ truyền ẩn chứa trong từng hạt chè
Chè xanh Tân Cương không chỉ là một thức uống thơm ngon, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật. Nghệ thuật cổ truyền ẩn chứa trong từng hạt chè, mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm tinh tế và tuyệt vời.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.