CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Chè Tân Cương - Bật mí những bí quyết thành công

Ngày tạo: 02-11-2023
Lượt xem: 6

Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g - Bật mí những bí quyết thành công

Chè Tân Cương Thái Nguyên là một loại chè đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng. Để có được một sản phẩm Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g chất lượng, thơm ngon, đòi hỏi sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố, từ khâu trồng trọt, chăm sóc, thu hái đến chế biến.

Khâu trồng trọt

Để có được những búp chè ngon, cần lựa chọn những giống chè phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu của vùng đất Tân Cương. Các giống chè được trồng ở đây chủ yếu là giống chè Shan Tuyết, một giống chè bản địa của Việt Nam.

Thổ nhưỡng ở vùng Chè Tân Cương chủ yếu là đất đỏ bazan, giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho cây chè phát triển. Đất được cày xới kỹ, bón phân hữu cơ, đảm bảo cho cây chè có đủ chất dinh dưỡng để phát triển.

Cây chè được trồng theo phương pháp truyền thống, với mật độ khoảng 6000 cây/ha. Cây chè được chăm sóc kỹ lưỡng, tưới nước đầy đủ, phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

Khâu chăm sóc

Cây chè được chăm sóc theo quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt, đảm bảo cho cây chè phát triển khỏe mạnh, cho ra những búp chè chất lượng.

Khâu thu hái

Búp chè được thu hái vào sáng sớm, khi trời mát mẻ, không có sương muối. Búp chè được hái bằng tay, chọn những búp chè bánh tẻ, búp chè non quá hoặc già quá sẽ không cho ra những chén trà ngon.

Khâu chế biến

Chế biến chè là một khâu quan trọng, quyết định đến chất lượng của chè. Chè Tân Cương Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, đảm bảo giữ được hương vị đặc trưng của chè.

Chè sau khi thu hái được sao khô bằng lò than củi. Lò than củi được bố trí sao cho nhiệt độ đều khắp, đảm bảo chè chín đều, không bị cháy.

Chè sau khi sao khô được đóng gói và bảo quản cẩn thận để giữ được hương vị thơm ngon.

Những bí quyết thành công

Để có được một sản phẩm Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g chất lượng, thơm ngon, cần lưu ý những bí quyết sau:

  • Lựa chọn giống chè phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu của vùng đất Tân Cương.
  • Trồng chè theo phương pháp truyền thống, chăm sóc kỹ lưỡng.
  • Thu hái chè vào sáng sớm, chọn những búp chè bánh tẻ.
  • Chế biến chè theo phương pháp thủ công truyền thống.
  • Đóng gói và bảo quản cẩn thận để giữ được hương vị thơm ngon.

Kết luận

Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g là một sản phẩm chất lượng, thơm ngon, mang đậm hương vị của núi rừng và văn hóa Việt Nam. Để có được một sản phẩm Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g chất lượng, cần sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố, từ khâu trồng trọt, chăm sóc, thu hái đến chế biến.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 56
Trong ngày: 451
Trong tuần: 1003
Lượt truy cập: 186244

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?