CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Chè ngon Thái Nguyên - Nét đẹp văn hóa và ẩm thực

Ngày tạo: 02-11-2023
Lượt xem: 6

Chè ngon Thái Nguyên là một nét đẹp văn hóa và ẩm thực của Việt Nam.

Chè không chỉ là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là một món quà tinh thần, thể hiện sự trân trọng, tình cảm của người tặng.

Thái Nguyên là một tỉnh nằm ở vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam, nơi có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, phù hợp cho cây chè phát triển. Chè Thái Nguyên được trồng từ giống chè Shan tuyết cổ thụ, có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.

Chè Thái Nguyên ngon được phân thành nhiều loại khác nhau, được phân loại dựa trên chất lượng, kích thước búp chè, và phương pháp chế biến.

  • Chè đinh: Đây là loại chè ngon nhất của Thái Nguyên, được chế biến từ những búp chè non, mập mạp, có phần cánh lá xoắn lại. Chè đinh có hương thơm nồng nàn, vị chát đậm đà, hậu ngọt sâu lắng.
  • Chè búp: Đây là loại chè phổ biến nhất của Thái Nguyên, được chế biến từ những búp chè non, có kích thước bằng ngón tay út. Chè búp có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng.
  • Chè ướp hương: Đây là loại chè được ướp hương bằng các loại hoa quả, thảo mộc. Chè ướp hương có hương thơm đặc trưng của hoa quả, thảo mộc, vị chát dịu của chè.

Chè Thái Nguyên ngon nhất thường được dùng để pha trà, uống nóng. Chè Thái Nguyên ngon có thể được dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Cách thưởng thức Chè Thái Nguyên ngon

Để thưởng thức Chè Thái Nguyên ngon, cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Ấm trà: Ấm trà nên chọn loại có chất liệu sứ, thủy tinh hoặc gốm sứ.
  • Chén trà: Chén trà nên chọn loại có chất liệu sứ hoặc gốm sứ.
  • Thìa múc trà: Thìa múc trà nên chọn loại bằng gỗ hoặc tre.
  • Chè Thái Nguyên ngon: Chọn loại Chè Thái Nguyên chất lượng cao.
  • Nước sôi: Nước sôi nên có nhiệt độ khoảng 90-95 độ C.

Cách pha Chè Thái Nguyên ngon như sau:

  1. Tráng ấm và chén trà bằng nước sôi để làm ấm.
  2. Cho Chè đinh Thái Nguyên ngon vào ấm, dùng thìa múc trà ép nhẹ cho trà nở ra.
  3. Rót nước sôi vào ấm, ngập mặt trà.
  4. Chần trà trong khoảng 1 phút, sau đó đổ nước trà đi.
  5. Pha trà: Rót nước sôi vào ấm lần 2, hãm trà trong khoảng 5-7 phút.
  6. Thưởng thức trà: Chè Thái Nguyên ngon nhất khi uống nóng.

Chè Thái Nguyên ngon là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Hãy thưởng thức Chè Thái Nguyên cao cấp để cảm nhận hương vị tinh tế của đất trời và sự tinh tế trong cách thưởng thức

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 79
Trong ngày: 510
Trong tuần: 1023
Lượt truy cập: 186396

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?