Chè đinh được chế biến từ những búp chè non, búp chè bánh tẻ, được hái bằng tay vào buổi sáng sớm, khi trời mát mẻ. Chè đinh có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng. Chè đinh thường được pha với nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C, hãm trong khoảng 5-7 phút.
Chè đinh Tân Cương Thái Nguyên là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, mang đậm hương vị của núi rừng và văn hóa Việt Nam. Chè đinh được sử dụng trong nhiều dịp lễ tết, hội hè, thể hiện sự tinh tế và hiếu khách của người Việt Nam.
Chè đinh Thái Nguyên được trồng ở vùng Đồi Chè Tân Cương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Vùng đất này có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, với lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1.500-1.800 mm. Thổ nhưỡng ở đây chủ yếu là đất đỏ bazan, giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho cây chè phát triển.
Chè đinh Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người nghệ nhân. Búp chè được hái bằng tay, chọn những búp chè bánh tẻ, sau đó được sao khô bằng lò than củi. Lò than củi được bố trí sao cho nhiệt độ đều khắp, đảm bảo chè chín đều, không bị cháy.
Chè đinh Thái Nguyên có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng. Hương thơm của Chè đinh Thái Nguyên được ví như hương cốm non trong nắng sớm, mang đến cảm giác thư thái, sảng khoái. Vị chát dịu của Chè đinh Thái Nguyên kích thích vị giác, giúp tỉnh táo và tập trung. Hậu ngọt sâu lắng của Chè đinh Thái Nguyên đọng lại lâu trong miệng, khiến người ta cảm thấy lưu luyến.
Chè đinh Thái Nguyên là một loại chè cao cấp, được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Chè Thái Nguyên là một món quà ý nghĩa, thể hiện sự tinh tế và hiếu khách của người Việt Nam.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.