Hai loại chè này không chỉ có hương vị thơm ngon, đặc trưng mà còn chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Chè cám
Chè cám là loại chè được làm từ phần cám của lá chè, là phần nằm giữa phần thịt lá và phần gân lá. Chè cám có hương thơm dịu nhẹ, vị chát nhẹ, hậu ngọt thanh. Chè cám có hàm lượng caffeine cao hơn chè búp, do đó có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Chè xanh Tân Cương
Chè xanh Tân Cương là loại chè được làm từ búp chè tươi, được hái ở vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Chè xanh Tân Cương có hương thơm nồng nàn, vị chát đậm, hậu ngọt sâu. Chè xanh Tân Cương có hàm lượng caffeine thấp hơn chè cám, do đó có thể phù hợp với những người không thích uống chè có vị chát đậm. Chè xanh Tân Cương cũng chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
So sánh chè cám và chè xanh Tân Cương
Đặc điểm | Chè cám | Chè xanh Tân Cương |
Nguyên liệu | Phần cám của lá chè | Búp chè tươi |
Vị | Chát nhẹ, hậu ngọt thanh | Chát đậm, hậu ngọt sâu |
Hàm lượng caffeine | Cao hơn | Thấp hơn |
Lợi ích | Tăng cường sức đề kháng, giảm căng thẳng, mệt mỏi, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch | Chống oxy hóa, giảm cân, tăng cường trí nhớ |
Phù hợp với | Người thích uống chè có vị chát nhẹ, hậu ngọt thanh | Người thích uống chè có vị chát đậm, hậu ngọt sâu |
Cách pha chè cám và chè xanh Tân Cương
Để pha chè cám và chè xanh Tân Cương Thái Nguyên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cách pha như sau:
Lưu ý khi pha chè cám và chè xanh Tân Cương
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.