CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Chè búp Thái Nguyên - Điểm đến tuyệt vời dành cho những tâm hồn

Ngày tạo: 02-11-2023
Lượt xem: 9

Chè búp Thái Nguyên - Điểm đến tuyệt vời dành cho những tâm hồn mê chè

Chè búp Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng. Những đồi chè xanh mướt, trải dài tít tắp dưới chân núi Tam Đảo là một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khiến du khách không khỏi choáng ngợp.

Những đồi chè xanh mướt

Thái Nguyên có diện tích chè lớn nhất cả nước, với hơn 100.000 ha chè, tập trung chủ yếu ở các huyện Tân Cương, La Bằng, Trại Cài,… Những đồi chè được trồng theo phương pháp thủ công truyền thống, với giống chè Shan tuyết cổ thụ.

Kỹ thuật chế biến tinh tế

Quy trình chế biến Chè Thái Nguyên truyền thống bao gồm các bước sau:

  • Hái chè: Chè được hái vào buổi sáng sớm, khi búp chè còn non, mập mạp.
  • Sơ chế: Lá chè được rửa sạch, sao qua lửa để loại bỏ tạp chất và giúp lá chè mềm hơn.
  • Ủ chè: Lá chè được ủ trong chum kín trong khoảng 12 giờ để lá chè lên men.
  • Sấy chè: Lá chè được sấy khô ở nhiệt độ cao để giữ được hương vị và màu sắc của trà.

Mùi vị đặc trưng

Chè Thái Nguyên có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng. Hương thơm của Chè Thái Nguyên được ví như hương cốm non trong nắng sớm, mang đến cảm giác thư thái, sảng khoái. Vị chát dịu của Chè Thái Nguyên kích thích vị giác, giúp tỉnh táo và tập trung. Hậu ngọt sâu lắng của Chè Thái Nguyên đọng lại lâu trong miệng, khiến người ta cảm thấy lưu luyến.

Cách thưởng thức Chè Thái Nguyên

Để thưởng thức Chè Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Sử dụng nước sôi có nhiệt độ khoảng 90-95 độ C để pha trà.
  • Tráng ấm và chén trà bằng nước sôi để làm ấm.
  • Cho Chè Thái Nguyên vào ấm, dùng thìa múc trà ép nhẹ cho trà nở ra.
  • Rót nước sôi vào ấm, ngập mặt trà.
  • Chần trà trong khoảng 1 phút, sau đó đổ nước trà đi.
  • Pha trà: Rót nước sôi vào ấm lần 2, hãm trà trong khoảng 5-7 phút.
  • Thưởng thức trà khi còn nóng.

Những điểm đến du lịch chè nổi tiếng

Nếu bạn là một người yêu chè, thì Thái Nguyên là một điểm đến tuyệt vời dành cho bạn. Dưới đây là một số điểm đến du lịch chè nổi tiếng ở Thái Nguyên:

  • Đồi Chè Tân Cương: Đây là điểm đến nổi tiếng nhất ở Thái Nguyên, với những đồi chè xanh mướt, trải dài tít tắp.
  • Khu du lịch sinh thái Ao Vua: Đây là khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở Thái Nguyên, với nhiều cảnh quan đẹp, bao gồm hồ nước, thác nước, rừng thông,…
  • Chùa Hang: Đây là ngôi chùa cổ kính, được xây dựng trong hang đá.

Kết luận

Chè búp Thái Nguyên là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, mang đậm hương vị của núi rừng và văn hóa Việt Nam. Với những đồi chè xanh mướt, những kỹ thuật chế biến tinh tế, Chè búp Thái Nguyên đã trở thành một loại trà nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích trên thế giới.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 58
Trong ngày: 484
Trong tuần: 1013
Lượt truy cập: 186341

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?