Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng. Chè búp Thái Nguyên được trồng và chế biến thủ công tại vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên.
Chè búp Thái Nguyên có thể được sử dụng để pha trà, uống nóng hoặc uống lạnh đều ngon. Chè búp Thái Nguyên cũng có thể được dùng để làm bánh, nấu chè,...
Vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên là nơi trồng và chế biến Chè búp Thái Nguyên nổi tiếng nhất. Vùng đất này có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, phù hợp cho cây chè phát triển. Thổ nhưỡng ở Tân Cương cũng rất thích hợp cho cây chè, với đất đai màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng.
Người dân ở Tân Cương có truyền thống trồng và chế biến chè lâu đời. Họ sử dụng phương pháp thủ công, tỉ mỉ để đảm bảo chất lượng chè. Búp chè được hái vào buổi sáng sớm, khi búp chè còn non, mập mạp. Chè được sao bằng thủ công, sử dụng nhiệt độ vừa phải, đảm bảo giữ được hương thơm và vị chát dịu của chè.
Chè Thái Nguyên là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Hãy cùng thưởng thức Chè búp Thái Nguyên để cảm nhận hương vị tinh tế của đất trời và sự tinh tế trong cách thưởng thức của người Việt.
Dưới đây là một số điểm đến lý tưởng để thưởng thức Chè búp Thái Nguyên:
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.