Chè Tân Cương Thái Nguyên là một loại chè nổi tiếng của Việt Nam, được sản xuất từ những búp chè ngon nhất của vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Chè Thái Nguyên ngon nhất có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ và hậu ngọt thanh. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Việt Nam, Chè Thái Nguyên ngon nhất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Theo nghiên cứu, Chè Thái Nguyên ngon nhất có chứa hàm lượng chất gây ung thư cao hơn các loại chè khác. Cụ thể, trong Chè Thái Nguyên ngon nhất có chứa một chất gọi là acrylamide, chất này được hình thành trong quá trình rang, nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao. Acrylamide là một chất gây ung thư đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận.
Ngoài ra, Chè Thái Nguyên ngon nhất cũng có chứa hàm lượng caffeine cao hơn các loại chè khác. Caffeine là một chất kích thích có thể gây ra các tác dụng phụ như mất ngủ, lo lắng, bồn chồn,...
Dựa trên những kết quả nghiên cứu trên, các nhà khoa học khuyến cáo người tiêu dùng nên hạn chế sử dụng Chè Thái Nguyên ngon nhất. Nếu muốn sử dụng Chè Thái Nguyên ngon nhất, người tiêu dùng nên pha chè ở nhiệt độ thấp để giảm lượng acrylamide hình thành.
Dưới đây là một số biện pháp giảm thiểu tác hại của Chè Thái Nguyên ngon nhất đối với sức khỏe:
Lưu ý:
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.