CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Cách tốt nhất để nấu chè cám mềm mịn.

Ngày tạo: 09-11-2023
Lượt xem: 17

Cách nấu chè cám mềm mịn

Chè cám là một món chè dân dã nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Món chè này được làm từ những hạt cám gạo, có vị ngọt thanh, bùi bùi rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 200g cám gạo
  • 1 lít nước
  • 100g đường phèn
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu:
    • Cám gạo vo sạch, để ráo nước.
    • Đường phèn đập nhỏ.
  2. Nấu chè cám:
    • Cho nước vào nồi, đun sôi.
    • Khi nước sôi, cho cám gạo vào, khuấy đều.
    • Hạ nhỏ lửa, đun khoảng 30 phút.
    • Trong quá trình đun, thi thoảng khuấy đều để cám gạo không bị cháy.
    • Khi cám gạo chín mềm, cho đường phèn và muối vào, khuấy đều cho đường tan hết.
    • Nấu thêm khoảng 10 phút cho chè sánh lại.
  3. Trình bày và thưởng thức:
    • Cho chè cám ra bát, thưởng thức khi còn nóng hoặc nguội.

Mẹo nấu chè cám mềm mịn:

  • Để chè cám mềm mịn, bạn nên chọn loại cám gạo có màu vàng sáng, không bị cháy xém.
  • Bạn nên đun chè cám với lửa nhỏ để cám gạo chín mềm từ từ, không bị nát.
  • Bạn có thể cho thêm một chút gừng thái sợi vào chè để tăng thêm hương vị.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè cám mềm mịn này!

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 60
Trong ngày: 175
Trong tuần: 555
Lượt truy cập: 231551

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?