CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Cách tốt nhất để gói Bánh chưng Bờ Đậu thật đẹp mắt và chắc chắn.

Ngày tạo: 25-12-2023
Lượt xem: 50

Cách tốt nhất để gói Bánh chưng Bờ Đậu thật đẹp mắt và chắc chắn.

Cách gói Bánh chưng Bờ Đậu

Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là ở vùng núi rừng Thái Nguyên. Bánh chưng Bờ Đậu có màu xanh đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt thanh của gạo nếp, bùi bùi của đỗ xanh, béo ngậy của thịt ba chỉ.

Dưới đây là cách gói Bánh chưng Bờ Đậu thật đẹp mắt và chắc chắn:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Lá dong: 2-3 lá
  • Lạt giang: 20-30 sợi
  • Gạo nếp cái hoa vàng: 500g
  • Đỗ xanh: 250g
  • Thịt ba chỉ: 250g
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, hành tím

Sơ chế nguyên liệu:

  • Gạo nếp, đỗ xanh vo sạch, ngâm trong nước qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng cho nở mềm.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to, ướp với muối, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Lá dong rửa sạch, lau khô. Lạt giang chẻ thành từng sợi dài, nhỏ.

Gói bánh:

  1. Đặt một lá dong lên mặt phẳng, cho một lớp gạo nếp vào giữa, dàn đều.
  2. Cho đỗ xanh và thịt ba chỉ lên trên lớp gạo nếp.
  3. Gấp mép lá dong bên trái vào trong.
  4. Gấp mép lá dong bên phải vào trong.
  5. Gấp lá dong bên dưới vào trong.
  6. Cuộn chặt bánh lại.
  7. Dùng lạt giang buộc chặt bánh lại.

Luộc bánh:

  • Cho bánh vào nồi lớn, đổ ngập nước.
  • Luộc bánh trong khoảng 8-10 tiếng, khi bánh chín, vỏ bánh chuyển sang màu xanh trong, thịt mềm, đỗ xanh chín nhừ.

Thành phẩm:

Bánh chưng Bờ Đậu có màu xanh đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt thanh của gạo nếp, bùi bùi của đỗ xanh, béo ngậy của thịt ba chỉ. Đây là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán của người Việt Nam.

Một số lưu ý khi gói Bánh chưng Bờ Đậu:

  • Lá dong phải được rửa sạch, lau khô để bánh không bị thâm.
  • Khi gói bánh, cần gói bánh thật chặt tay để bánh không bị bục khi luộc.
  • Nên luộc bánh bằng củi để bánh có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn.

Chúc bạn thành công với cách gói Bánh chưng Bờ Đậu này!

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 35
Trong ngày: 214
Trong tuần: 702
Lượt truy cập: 184882

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?