CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Cách tăng chất lượng của Kẹo lạc vừng

Ngày tạo: 05-10-2023
Lượt xem: 10

Kẹo lạc vừng là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được làm từ lạc, vừng, đường và một số gia vị khác.

Kẹo có vị ngọt, bùi, thơm ngon, là món ăn được nhiều người yêu thích. Để tăng chất lượng của Kẹo lạc vừng, có thể thực hiện một số cách sau:

  • Sử dụng nguyên liệu chất lượng cao:

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của Kẹo lạc vừng. Lạc phải là lạc ngon, hạt đều, không bị mốc, vừng phải là vừng trắng, mẩy, không bị sâu bệnh. Đường cũng phải là đường trắng tinh luyện, không pha tạp chất.

  • Tuân thủ đúng quy trình sản xuất:

Quy trình sản xuất Kẹo lạc vừng cần được tuân thủ đúng để đảm bảo chất lượng của kẹo. Các công đoạn cần được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ, tránh để lạc và vừng bị cháy, đường bị khét.

  • Sử dụng các phương pháp chế biến hiện đại:

Các phương pháp chế biến hiện đại sẽ giúp Kẹo lạc vừng có chất lượng đồng đều, thơm ngon hơn. Các phương pháp này cũng giúp giảm thiểu thời gian sản xuất, tăng năng suất.

  • Áp dụng công nghệ bảo quản tiên tiến:

Để Kẹo lạc trà xanh vừng giữ được chất lượng tốt trong thời gian dài, cần áp dụng các công nghệ bảo quản tiên tiến. Các công nghệ này sẽ giúp kẹo không bị hỏng, không bị mất hương vị.

Dưới đây là một số cách cụ thể để tăng chất lượng của Kẹo lạc vừng:

  • Với lạc:

Chọn lạc ngon, hạt đều, không bị mốc, có màu vàng sáng. Ngâm lạc trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng để lạc nở đều, khi nấu sẽ nhanh chín và ngon hơn.

  • Với vừng:

Chọn vừng trắng, mẩy, không bị sâu bệnh. Rang vừng ở nhiệt độ vừa phải, tránh rang quá lửa sẽ khiến vừng bị cháy, mất mùi thơm.

  • Với đường:

Sử dụng đường trắng tinh luyện. Để kẹo có màu đẹp và hương vị thơm ngon, có thể thêm một chút nước cốt chanh hoặc vani vào khi nấu đường.

  • Với quy trình sản xuất:

Lạc và vừng sau khi được rang chín phải được trộn đều với đường ngay khi đường còn nóng. Trộn đều tay để lạc và vừng quyện đều với đường.

  • Với phương pháp chế biến:

Sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại để nấu đường, rang lạc và vừng. Điều này sẽ giúp Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên vừng có chất lượng đồng đều, thơm ngon hơn.

  • Với công nghệ bảo quản:

Sử dụng túi đựng kẹo có chất liệu tốt, có thể giữ được mùi hương của kẹo. Bảo quản kẹo ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Với những cách trên, Kẹo lạc vừng sẽ có chất lượng tốt hơn, thơm ngon hơn, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 6
Trong ngày: 85
Trong tuần: 368
Lượt truy cập: 103290
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?