CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Cách pha Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất để giữ nguyên hương vị.

Ngày tạo: 21-10-2023
Lượt xem: 8

Trà Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng ở Việt Nam, được sản xuất từ những búp trà xanh được hái ở vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên.

Trà Tân Cương có hương thơm dịu nhẹ, vị chát nhẹ nhàng, hậu ngọt thanh. Để pha được một ấm Trà Tân Cương ngon, cần lưu ý những bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trà Tân Cương: 8-10 gram
  • Ấm trà: ấm tử sa là loại ấm phù hợp nhất để pha Trà Tân Cương
  • Chén trà: chén Tống hoặc chén Quân
  • Nước sôi: nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C

Cách pha trà:

  1. Tráng ấm: Rót nước sôi vào ấm trà, tráng đều xung quanh, sau đó rót hết nước ra ngoài. Mục đích của bước này là để tiệt trùng ấm trà và làm ấm ấm trà.
  2. Tráng trà: Cho trà vào ấm trà, rót nước sôi vào ấm, tráng đều trà trong ấm. Sau đó rót hết nước ra ngoài. Mục đích của bước này là để đánh thức lá trà, giúp trà nở nhanh và thoát hương hiệu quả.
  3. Pha trà đinh: Cho trà vào ấm trà, rót nước sôi vào ấm, lượng nước pha trà lần đầu tiên chỉ chiếm khoảng 1/3 ấm trà. Chậm rãi rót nước trà từ trên xuống dưới, tránh làm lá trà bị nát. Sau khi rót nước vào ấm, đậy nắp ấm lại và ủ trà trong khoảng 1 phút.
  4. Trà thứ hai: Rót hết nước trà trong ấm ra ngoài. Cho trà vào ấm, rót nước sôi vào ấm, lượng nước pha trà lần thứ hai chiếm khoảng 2/3 ấm trà. Chậm rãi rót nước trà từ trên xuống dưới, tránh làm lá trà bị nát. Sau khi rót nước vào ấm, đậy nắp ấm lại và ủ trà trong khoảng 2 phút.
  5. Trà thứ ba: Rót hết nước trà trong ấm ra ngoài. Cho trà vào ấm, rót nước sôi vào ấm, lượng nước pha trà lần thứ ba chiếm khoảng 3/3 ấm trà. Chậm rãi rót nước trà từ trên xuống dưới, tránh làm lá trà bị nát. Sau khi rót nước vào ấm, đậy nắp ấm lại và ủ trà trong khoảng 3 phút.

Thưởng thức trà: Rót trà ra chén, có thể thêm đường hoặc mật ong tùy theo sở thích. Thưởng thức trà khi còn nóng, cảm nhận hương thơm dịu nhẹ, vị chát nhẹ nhàng và hậu ngọt thanh của trà.

Một số lưu ý khi pha Trà đinh Tân Cương:

  • Sử dụng nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C để pha trà. Nước quá nóng sẽ làm trà bị đắng, nước quá nguội sẽ làm trà không đủ hương vị.
  • Không nên pha trà quá đậm, chỉ nên pha trà với lượng trà vừa phải.
  • Không nên ủ trà quá lâu, chỉ nên ủ trà trong khoảng thời gian quy định.
  • Bảo quản trà ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Với những bước pha trà đơn giản trên, bạn có thể tự pha cho mình một ấm Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên thơm ngon, đậm đà hương vị.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 52
Trong ngày: 681
Trong tuần: 1061
Lượt truy cập: 187383

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?